banner

Thiết kế Công nghiệp (Thiết kế Sản phẩm)

Thiết kế Công nghiệp (Thiết kế Sản phẩm) xây dựng cho người học một quá trình khuyến khích sự sáng tạo, hướng tới việc nghiên cứu, xây dựng những hình thức sản phẩm nhằm tối ưu hóa đáp ứng nhu cầu của cộng đồng mỗi ngày, để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Giới thiệu chung

Thiết kế Công nghiệp (Thiết kế Sản phẩm) là một ngành đa năng với nhiều sản phẩm như: sản phẩm máy móc, công cụ; sản phẩm công nghệ thông tin và giải trí; sản phẩm gia dụng và các mặt hàng tiêu dùng; tuỳ vào thị hiếu của từng quốc gia mà sản phẩm được thiết kế khác nhau để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Sinh viên sẽ được phát triển tư duy thẩm mỹ và khả năng sáng tạo khi được học trong một môi trường hiện đại, đáp ứng đủ cơ sở vật chất cho việc thiết kế. Khoa Mỹ Thuật và Thiết kế, trường Đại học Văn Lang là một trong số những nơi có đầy đủ điều kiện và tiêu chuẩn về đội ngũ giảng viên, phòng học, xưởng sản xuất để đào tạo ra những họa sĩ Thiết kế Công nghiệp đáp ứng tiêu chuẩn thời đại mới. 

Mã Ngành

7210402

Văn Bằng

Cử nhân Thiết kế Công nghiệp 

Tổ hợp môn

(Môn vẽ năng khiếu nhân đôi) 

H03: Toán – Khoa học Tự nhiên – Vẽ 

H04: Toán – Tiếng Anh – Vẽ 

H05: Văn – Khoa học Xã hội – Vẽ 

H06: Văn – Tiếng Anh – Vẽ 

Thời gian đào tạo

4 năm

Đặc điểm nổi bật của chương trình đào tạo

Chương trình được xây dựng phù hợp giữa lý thuyết và thực hành. Ngành tập trung đầu tư xưởng thực hành giúp sinh viên thỏa sức sáng tạo và cọ sát qua các cuộc thi trong và ngoài nước.

Tham quan doanh nghiệp

Trường Đại học Văn Lang thường xuyên đưa sinh viên đến tham quan, kiến tập tại các khu công nghiệp, xưởng thiết kế công nghiệp lớn của các doanh nghiệp như SYM, PNJ, các xưởng gốm tại Đồng Nai,…

Triển lãm sản phẩm sinh viên

Hằng năm, sản phẩm của sinh viên được tổ chức triển lãm, mời doanh nghiệp tham quan. Thiết kế của sinh viên được tiếp cận ngay với thị trường.

Thực hành mô hình

Ngành trang bị xưởng thực hành cho phép sinh viên tự do linh hoạt triển khai và thực thi các dự án trong quá trình học tập dưới dạng cá nhân hoặc làm nhóm.

Năng lực đầu ra

Chương trình đào tạo Cử nhân Thiết kế Công nghiệp (Thiết kế sản phẩm) cung cấp cho người học kiến thức nền tảng trình độ đại học về thiết kế sản phẩm và dịch vụ sản phẩm, xác định vấn đề và phân tích thị trường để đưa ra được giải pháp thiết kế phù hợp với định hướng xã hội.
image
Cấu trúc chương trình học

Tất cả các môn học đều được học song song giữa lý thuyết và thực hành, chương trình môn học được rà soát, cập nhật hàng năm để đáp ứng yêu cầu thực tế.

Năm 1
Năm 2
Năm 3
Năm 4

Sinh viên được học các môn học đại cương, các môn công cụ và mỹ thuật cơ bản nhằm cung cấp cho sinh viên nền tảng kiến thức cũng như sự hiểu biết về các vấn đề đương đại của ngành Thiết kế Công nghiệp.

Phương pháp học tập, giảng dạy và đánh giá

Khoa Mỹ thuật & Thiết kế chú trọng trong việc xây dựng môi trường khuyến khích sự sáng tạo cho sinh viên, học thông qua thực hành để rèn luyện kỹ năng ngành phục vụ trong các dự án trong nước và quốc tế.
image
Triển vọng nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, Cử nhân ngành Thiết kế Công nghiệp có thể đảm nhận các vị trí:

Chuyên viên thiết kế sản phẩm thủ công và công nghiệp
Giám đốc quản lý thiết kế sáng tạo
Chuyên viên làm việc tại phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm
Chuyên viên tư vấn sáng tạo và trình bày sản phẩm
Người làm công tác giảng dạy liên quan đến thiết kế và mỹ thuật
Trang trí không gian
Thiết kế tương tác (thiết kế giao diện cho sản phẩm)
Thiết kế quảng bá sản phẩm
Một thay đổi nhỏ ngay từ đầu của quá trình thiết kế có thể tạo ra một sản phẩm khác biệt.
Một thay đổi nhỏ ngay từ đầu của quá trình thiết kế có thể tạo ra một sản phẩm khác biệt.

*
*
*
Chọn ngành quan tâm