banner

Tâm lý học

Tâm lý học là ngành khoa học mang tính nhân văn. Trở thành một nhà tâm lý không chỉ để thành đạt trong công việc mà bạn có thể giúp đỡ những người xung quanh đang gặp các vấn đề tâm lý, góp phần phát triển xã hội.

Giới thiệu chung

Tâm lý học thuộc khối khoa học xã hội, chuyên nghiên cứu về hành vi của con người thông qua những biểu hiện về tâm trí cũng như mọi mặt của ý thức, vô thức và tư duy. Ngành Tâm lý học không chỉ giải thích những gì chúng ta làm và cách ta thực hiện mà còn chuyên sâu vào quá trình suy nghĩ và lí luận những hành vi đó. 

Mã ngành

7310401

Văn Bằng

Cử nhân Tâm lý học

Tổ hợp môn

B00: Toán –  Hóa – Sinh   

B03: Toán – Văn – Sinh   

C00: Văn – Sử – Địa   

D01: Toán – Văn – Tiếng Anh

Thời gian đào tạo

4 năm

Đặc điểm nổi bật của chương trình đào tạo

Mang lại kiến thức chuyên sâu, kỹ năng và năng lực nghề nghiệp, hướng tới nghiên cứu và ứng dụng tâm lý học vào đời sống xã hội.

Trở thành chuyên gia tâm lý

Sau khi tốt nghiệp, người học có thể làm việc độc lập hoặc làm tại các trung tâm, bệnh viện, trường học, tổ chức xã hội và doanh nghiệp.

Phát triển trong nhiều lĩnh vực

Người học trở thành nhà quản lý - lãnh đạo trong lĩnh vực tham vấn trị liệu tâm lý, quản trị nhân sự, truyền thông tiếp thị, công tác xã hội tại các trung tâm, bệnh viện, trường học, tổ chức xã hội và
...Xem thêm

Tư vấn tâm lý chuyên sâu

Người học trở thành nhà tư vấn và nghiên cứu tâm lý học, góp phần phát triển Tâm lý học Việt Nam và kết nối quốc tế.

Tự học suốt đời

Người học có khả năng tự học suốt đời, thích ứng với môi trường đa văn hoá, chuyên nghiệp cao trong công việc, có đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm xã hội, cộng đồng.

Trải nghiệm thực tế

Thông qua phòng tham vấn tâm lý ở trường, sinh viên cũng có cơ hội được trải nghiệm thực tế ngành nghề khi tham gia làm cộng tác viên của phòng tham vấn tâm lý.

Năng lực đầu ra

Sinh viên hoàn tất chương trình cử nhân Tâm lý học của trường Đại học Văn Lang sẽ hội tụ những năng lực toàn diện.
image
Năm 1
Năm 2
Năm 3
Năm 4
 1. Triết học Mác Lênin 
 2. Anh văn 
 3. Kỹ năng mềm 
 4. Sinh lý hoạt động thần kinh cấp cao 
 5. Nhập môn Tâm lý học
 6. Giáo dục Quốc phòng
 7. Kinh tế chính trị Mac-Lenin 
 8. Pháp luật đại cương 
 9. Tin học cơ bản 
 10. Môi trường và con người 
 11. Tâm lý học nhận thức 
 12. Xã hội học đại cương 
 13. Giáo dục thể chất 

Phương pháp học tập, giảng dạy và đánh giá

Đa dạng các phương pháp với mục đích giúp người học trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân.
image
Triển vọng nghề nghiệp

Tâm lý học đã dần chứng minh sự cần thiết của mình trong xã hội, với đa dạng các việc làm dành cho người tốt nghiệp. Cử nhân Tâm lý học có thể làm việc tại nhiều vị trí:

Chuyên viên Tham vấn tâm lý tại các trường học, trung tâm tham vấn tâm lý, doanh nghiệp có nhu cầu
Chuyên viên Trị liệu tâm lý tại các khoa tâm lý của bệnh viện tâm thần, bệnh viện nhi, bệnh viện đa khoa, các trung tâm cơ sở xã hội có chức năng liên quan
Chuyên viên tâm lý về tổ chức quản lý, tư vấn nhân sự, nhân viên phòng nhân sự, tiếp thị và nghiên cứu thị trường… trong các doanh nghiệp và tổ chức kinh tế xã hội
Cán bộ nghiên cứu, cán bộ dự án phát triển cộng đồng tại các Viện nghiên cứu, các Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng Tâm lí học, các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước…
Giáo viên dạy kỹ năng sống tại các Trường phổ thông, Trung cấp, Cao đẳng
Tiếp tục học sau đại học theo chuyên ngành Tâm lý học hoặc các ngành gần có liên quan
“When we strive to become better than we are, everything around us becomes better too.”
media
“When we strive to become better than we are, everything around us becomes better too.”
— Paulo Coelho
media

Chương trình Đặc biệt

Chương trình đào tạo đặc biệt là lựa chọn thứ 2 bên cạnh chương trình tiêu chuẩn cho sinh viên ngành Tâm lý học, với điều kiện học tập năng động, chuyên nghiệp, hiện đại và quốc tế.

Cơ sở vật chất hiện đại

Quy mô lớp học dưới 40 sinh viên. Cơ sở vật chất cùng trang thiết bị hiện đại hướng đến sự sáng tạo, tính tương tác cao và đáp ứng hoạt động giảng dạy.

Đào tạo bằng tiếng Anh

Từ 50% – 70% chương trình sẽ đào tạo bằng tiếng Anh và hơn 50% chương trình gắn liền với các hoạt động thực tiễn tại doanh nghiệp, người học đạt trình độ Anh văn đạt chuẩn IELTS 6.0.

Giảng dạy tiên tiến, hiện đại

Phương pháp giảng dạy thực tiễn kết hợp giữa lý thuyết và thực hành thông qua các hoạt động tham quan/trải nghiệm tại doanh nghiệp và khách mời.

Đa dạng trải nghiệm thực tế

Hoạt động trải nghiệm đa dạng trong suốt quá trình học giúp sinh viên tích lũy kỹ năng và thích nghi với yêu cầu của doanh nghiệp.
*
*
*
Chọn ngành quan tâm