banner

Ngôn ngữ Anh

Chương trình đào tạo cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh có đủ kiến thức, kỹ năng, phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong nghề nghiệp, sức khỏe tốt, làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực có sử dụng tiếng Anh nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế.

Giới thiệu chung

Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ toàn cầu, là một trong các tiêu chí về hội nhập quốc tế. Ngành Ngôn Ngữ Anh đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề không chỉ về kỹ năng sử dụng ngoại ngữ mà còn kiến thức văn hoá, xã hội. Người học có thể làm việc ở nhiều vị trí thương mại, sư phạm và dịch thuật. 

Mã ngành

7220201

Thời gian đào tạo

4 năm

Văn bằng

Cử nhân Ngôn ngữ Anh

Tổ hợp môn

D01: Toán – Văn – Tiếng Anh   

D08: Toán – Sinh – Tiếng Anh  

D10: Toán – Địa – Tiếng Anh 

(Môn Tiếng Anh nhân đôi)   

Đặc điểm nổi bật của chương trình đào tạo

Cùng với triết lý giáo dục của trường, Khoa Ngoại ngữ hướng đến mục tiêu đào tạo ra những thế hệ hội đủ các yếu tố đặc trưng, đáp ứng nhu cầu cao của thị trường lao động. 

Nguồn kiến thức đa đạng

Không chỉ đào tạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết căn bản mà chương trình còn giúp người học cảm nhận sống động về lịch sử phát triển; nền văn hóa, phong cách sống, thói quen sinh hoạt của người bản
...Xem thêm

Đào tạo 5 định hướng chuyên sâu

Sinh viên có thể chọn 01 trong 05 định hướng để học và nâng cao trình độ bao gồm: Tiếng anh Thương Mại, Tiếng anh Giảng dạy, Tiếng Anh Biên – phiên dịch, Anh - Trung thương mại, Tiếng Anh du lịch.

Cơ sở vật chất hiện đại

Ngoài những tiết học lý thuyết, sinh viên sẽ được trải nghiệm những tiết thực hành thú vị, với cơ sở vật chất học tập hiện đại như phòng lab, phòng đa phương tiện, tầng lầu chỉ nói tiếng Anh,…

Năng lực đầu ra

Sau 4 năm được đào tạo, người tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh đạt được các chuẩn năng lực đầu ra, đáp ứng nhu cầu xã hội đang tìm kiếm.
image
Cấu trúc chương trình học

Chương trình được thiết kế thể hiện được tính chặt chẽ và tính tổ chức của các học phần.

Năm 1
Năm 2
Năm 3
Năm 4
  • Triết học Mác – Lênin 
  • Listening (1, 2 & 3) 
  • Speaking (1, 2 & 3) 
  • Writing (1, 2 & 3) 
  • Reading (1, 2 & 3) 
  • Ngữ âm học 
  • Tin học đại cương 
  • Ngữ pháp ứng dụng 1 
  • Ngoại ngữ phụ: Nhật, Pháp, Trung (1 & 2) 

Phương pháp học tập, giảng dạy và đánh giá

Các phương pháp luôn được áp dụng một cách linh hoạt nhằm mang lại chất lượng học tập dành cho sinh viên.
image
Triển vọng nghề nghiệp

Người tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh có cơ hội làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như sư phạm ngoại ngữ, biên – phiên dịch, marketing, kinh tế đối ngoại, ngân hàng, du lịch… Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh với kỹ năng ngoại ngữ tốt, dễ dàng ứng tuyển những công việc như:   

Biên dịch viên tại các công ty liên doanh, doanh nghiệp nước ngoài, cơ quan ngoại giao, tổ chức kinh tế, cơ quan truyền thông…
Chuyên viên truyền thông trong các công ty nước ngoài như: Tổ chức sự kiện, nhân viên PR, trợ lý hay thư ký cho lãnh đạo người nước ngoài,…
Hướng dẫn viên tại các công ty về du lịch hay nhà hàng, khách sạn lớn, tiếp xúc và làm việc với người nước ngoài.
Giảng viên dạy tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề chuyên nghiệp
Giáo viên tiếng Anh tại các cấp phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ.
Chuyên viên học vụ, đạo tạo, thiết kế xây dựng chương trình đào tạo ngôn ngữ Anh tại các đơn vị giáo dục – đào tạo
"The limits of my language mean the limits of my world."
media
"The limits of my language mean the limits of my world."
– Ludwig Wittgenstein
media

Chương trình Đặc biệt

Chương trình đào tạo đặc biệt ngành Ngôn ngữ Anh được phát triển với chất lượng đào tạo đã được khẳng định trong nhiều năm qua.

Định hướng chuyên sâu

Xây dựng đặc biệt theo tiêu chuẩn Anh ngữ chất lượng cao quốc tế giúp sinh viên thành thạo kỹ năng giao tiếp, giải quyết công việc, nghiên cứu bằng ngoại ngữ với Chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 hoặc tương đương.

Môi trường chuẩn quốc tế

50% giảng viên người nước ngoài và các giảng viên tốt nghiệp tại nước ngoài giảng dạy. Lớp họp tối đa 30 sinh viên, được học và thực hành song song tại phòng lab

Trải nghiệm môi trường quốc tế

Sinh viên chương trình đào tạo đặc biệt ngành Ngôn ngữ Anh tham gia học kỳ nước ngoài có quyền lợi được giảm 10% học phí khi theo học thạc sĩ tại CityU (Mỹ) và Victoria (Newzealand).
*
*
*
Chọn ngành quan tâm