banner

Thiết kế Thời trang

Ngành Thiết kế Thời trang là một trong những ngành thế mạnh tại Đại học Văn Lang, đào tạo các nhà thiết kế với khả năng hô biến ý tưởng thành các sản phẩm làm đẹp như phục trang, phụ kiện.

Giới thiệu chung

Chương trình đào tạo Cử nhân Thiết kế Thời trang tại trường Đại học Văn Lang trong nhiều năm qua đã thu hút được nhiều sự chú ý của công chúng, đưa trường Đại học Văn Lang trở thành một trong những nơi đào tạo ngành Thiết kế Thời trang uy tín nhất cả nước. Tại đây, ngành hướng tới cho phép người học tự do sáng tạo với các chất liệu, màu sắc, nắm vững kỹ năng thiết kế và quy trình sản xuất để mang đến những thiết kế đẹp mắt và mang tính ứng dụng cao.

Mã Ngành

7210404

Văn Bằng

Cử nhân Thiết kế Thời trang

Tổ hợp môn

(Môn vẽ năng khiếu nhân đôi) 

H03: Toán – Khoa học Tự nhiên – Vẽ  

H04: Toán – Tiếng Anh – Vẽ 

H05: Văn – Khoa học Xã hội – Vẽ 

H06: Văn – Tiếng Anh – Vẽ 

Thời gian đào tạo

4 năm

Đặc điểm nổi bật của chương trình đào tạo

Với đặc thù là một ngành học luôn đón đầu xu thế, ngành Thiết kế Thời trang tại trường Đại học Văn Lang mang đến cho sinh viên môi trường học tập với nhiều màu sắc và cá tính thông qua:

Định hướng thực hành

Trang bị hệ thống xưởng thực hành hiện đại, ngành học chú trọng việc thực hành và giúp sinh viên tương tác với môi trường thực tiễn. Cùng với đó là gia tăng cơ hội trải nghiệm thông qua kết nối với cá
...Xem thêm

Fashion Show 11 A.M

Sinh viên Văn Lang được giới thiệu các sản phẩm của mình vào chương trình Fashion Show 11 A.M định kỳ 2 lần/1 năm học như một nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Năng lực đầu ra

Chương trình đào tạo Cử nhân Thiết kế Thời trang giúp sinh viên đạt được các mục tiêu phát triển bản thân, khả năng tư duy và phương pháp học tập, hiểu biết đa môn, thành thạo các kỹ năng cần thiết của thời đại mới.
image
Cấu trúc chương trình học

Chương trình đào tạo được xây dựng theo cấu trúc 3 phần từ cơ sở ngành đến kiến thức chuyên sâu, được bổ trợ các hoạt động trong suốt quá trình giảng dạy giúp sinh viên luôn cập nhật xu hướng và phát huy năng lực tối đa vào các dự án tại doanh nghiệp.

Năm 1
Năm 2
Năm 3
Năm 4

Sinh viên được học các môn học đại cương, các môn công cụ và mỹ thuật cơ bản nhằm cung cấp cho sinh viên nền tảng kiến thức cũng như sự hiểu biết về các vấn đề đương đại của ngành Thiết kế Thời trang.

Phương pháp học tập, giảng dạy và đánh giá

Khoa Mỹ thuật & Thiết kế chú trọng trong việc xây dựng môi trường khuyến khích sự sáng tạo cho sinh viên, học thông qua thực hành để rèn luyện kỹ năng ngành phục vụ trong các dự án trong nước và quốc tế.
image
Triển vọng nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành Thiết kế Thời trang sẽ đảm nhận vị trị sau:

Đảm nhận các vị trí từ nhân viên thiết kế đến trưởng phòng thiết kế mẫu trang phục trong các xưởng, công ty, viện liên quan đến lĩnh vực may và thiết kế thời trang
Đảm nhận các vị trí tư vấn phong cách thời trang cho cá nhân, tổ chức
Trợ lý cho các nhà thiết kế
Tự chủ sản xuất và kinh doanh thời trang
Vị trí nhân viên lĩnh vực thời trang tại các cơ quan truyền thông, báo chí
Đảm nhận các vị trí trong các phòng may mẫu của các công ty may và thiết kế thời trang
Tư vấn - giảng dạy tại các trung tâm, trường cao đẳng, đại học về các lĩnh vực liên quan đến may và thiết kế thời trang
media
Thiết kế Thời trang không chỉ đơn thuần là việc phác thảo, mà hơn hết là cách bạn lan tỏa giá trị bên trong bạn thông qua các sản phẩm đến cộng đồng.
media
*
*
*
Chọn ngành quan tâm