banner

Thiết kế Nội thất

Ngành Thiết kế Nội thất có vai trò tư vấn, định hướng thẩm mỹ, kiến tạo không gian bên trong công trình kiến trúc,…cải tiến chất lượng môi trường sống của xã hội hiện nay.

Giới thiệu chung

Chương trình đào tạo Cử nhân Thiết kế Nội thất - Đại học Văn Lang, được xây dựng dựa trên triết lý “học tập thông qua trải nghiệm” và khả năng phát triển toàn diện của người họcMôi trường học tập ngành Thiết kế nội thất tại Văn Lang luôn đồng hành và thúc đẩy người học trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Sinh viên có nhiều cơ hội kết nối quốc tế thông qua các sự kiện, dự án, nghiên cứu có định hướng rõ ràng, từ đó sẵn sàng tham gia làm việc và khởi nghiệp, truyền cảm hứng tích cực trong lĩnh vực chuyên môn và trong xã hội.

Mã Ngành

7580108 

Văn Bằng

Cử nhân Thiết kế Nội thất

Tổ hợp môn

(Môn vẽ năng khiếu nhân đôi)   

H03: Toán – Khoa học Tự nhiên – Vẽ   

H04: Toán – Tiếng Anh – Vẽ   

H05: Văn – Khoa học Xã hội – Vẽ   

H06: Văn – Tiếng Anh – Vẽ  

Thời gian đào tạo

4 năm

Đặc điểm nổi bật của chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo mang đến cho người học một trải nghiệm toàn diện, chú trọng việc gia tăng trải nghiệm thực hành giúp người học có thể cọ sát với môi trường thực tế và đáp ứng khả năng làm việc tại doanh nghiệp. 

Định hướng thực hành

Gia tăng trải nghiệm thực hành thông qua các môn học đồ án như: Chiếu sáng nội thất; Vật liệu nội thất; Cấu tạo kiến trúc – nội thất; Nghiên cứu kiến trúc – nội thất truyền thống; Thiết kế trang thiết
...Xem thêm

Rèn luyện thực hành tạo hình tại xưởng chế tác

Ngành Thiết kế Nội thất với xưởng thực hành chuyên nghiệp cho sinh viên học tập trong khuôn viên trường. Kỹ thuật thực hành tạo hình tại xưởng chế tác với hệ thống máy cưa bàn khổ lớn, máy CNC, máy la
...Xem thêm

Triển lãm Future Furniture Design (Ffd)

Chương trình đặc thù của ngành được tổ chức định kỳ hằng năm, trưng bày các sản phẩm đồ đặc nội thất được sinh viên thiết kế và thi công hoàn thiện, nhằm mục tiêu công bố kết quả đào tạo với Cộng đồng
...Xem thêm

Năng lực đầu ra

Chương trình đào tạo Cử nhân Thiết kế Nội thất giúp sinh viên đạt được các mục tiêu phát triển bản thân, có khả năng tư duy và nghiên cứu, hợp tác liên ngành, giao tiếp liên văn hoá, thích ứng tốt với nhiều môi trường thiết kế nội thất trong nước và thế giới.
image
Cấu trúc chương trình học

Chương trình đào tạo được xây dựng theo cấu trúc 3 phần từ cơ sở ngành đến kiến thức chuyên sâu, được bổ trợ các hoạt động trong suốt quá trình giảng dạy giúp sinh viên luôn cập nhật xu hướng và phát huy năng lực tối đa vào các dự án tại doanh nghiệp. 

Năm 1
Năm 2
Năm 3
Năm 4

Sinh viên được học các môn học đại cương, các môn công cụ và mỹ thuật cơ bản nhằm cung cấp cho sinh viên nền tảng kiến thức cũng như sự hiểu biết về các vấn đề đương đại của ngành Thiết kế Nội thất.

Phương pháp học tập, giảng dạy và đánh giá

Khoa Mỹ thuật & Thiết kế chú trọng trong việc xây dựng môi trường khuyến khích sự sáng tạo cho sinh viên, học thông qua thực hành để rèn luyện kỹ năng ngành phục vụ trong các dự án trong nước và quốc tế.
image
Triển vọng nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, những vị trí sau đây mà cử nhân ngành Thiết kế Nội thất có thể đảm nhận trong tương lai:

Đảm nhận vị trí từ vai trò nhân viên thiết kế nội thất đến trưởng phòng thiết kế trong các công ty kiến trúc, nội thất, dự án…
Đảm nhận vị trí nhân viên thiết kế trang thiết bị nội thất đến trưởng phòng thiết kế trong các công ty sản xuất và xuất khẩu đồ gỗ, công ty thiết kế nội thất, showroom nội thất, dự án…
Vị trí giám sát Thiết kế nội thất, trở thành nhà tư vấn thiết kế nội thất cho các công ty, công trình, dự án…
Tham gia giảng dạy và đào tạo chuyên về thiết kế nội thất tại các trung tâm, cơ sở có đào tạo về lĩnh vực thiết kế…
Tự chủ sản xuất và kinh doanh nghề nội thất…
Tự khởi nghiệp, làm chủ doanh nghiệp…
media
Không có gì tuyệt vời hơn khi các thiết kế của bạn giúp khách hàng cải thiện được chất lượng cuộc sống, được khách hàng đón nhận, hài lòng và quay trở lại tìm bạn để tiếp tục với một dự án khác.
media
*
*
*
Chọn ngành quan tâm