Thạc sĩ Quản lý Tài nguyên và Môi trường

Chương trình thiết kế cho học viên đang làm việc trong lĩnh vực môi trường hoặc các ngành có liên quan kiến thức nâng cao về quản lý tài nguyên và môi trường, giúp họ trở thành những chuyên gia trong ngành.

Giới thiệu chung

Chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường được xây dựng theo 2 định hướng: nghiên cứu và ứng dụng, với thời lượng dạy & học từ 1 – 2 năm, giúp người học nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp trong lĩnh vực môi trường.

Thời gian đào tạo

1 – 2 năm

Văn bằng

Thạc sĩ Quản lý Tài nguyên và Môi trường

Điều kiện dự tuyển
  • Thí sinh có trình độ cử nhân hoặc kỹ sư chuyên ngành Khoa học môi trường, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật môi trường, Quản lý tài nguyên và môi trường, Kinh tế tài nguyên thiên nhiên, Kỹ thuật tài nguyên nước.
  • Đã tốt nghiệp hoặc đã đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp Đại học (hoặc trình độ tương đương trở lên) ngành phù hợp; đối với định hướng nghiên cứu yêu cầu hạng tốt nghiệp loại khá trở lên hoặc có công bố khoa học liên quan đến lĩnh vực học tập, nghiên cứu.
  • Có năng lực ngoại ngữ bậc 3 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc tại Việt Nam.
  • Các yêu cầu đặc biệt khác do đặc thù của chuyên ngành đào tạo được nêu cụ thể trong chương trình đào tạo của ngành và thông báo tuyển sinh.

Đặc điểm nổi bật của chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo được thiết kế linh hoạt, với nguồn tài nguyên học tập phong phú.

Thư viện phong phú nguồn tài liệu

Khoa sở hữu thư viện chuyên ngành với các giáo trình chuyên sâu của ngành học phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu và học tập của giảng viên và học viên cao học.

Thiết bị thí nghiệm đa dạng

Hệ thống phòng thí nghiệm của trường được trang bị đầy đủ các trang thiết bị dành cho việc thực nghiệm các loại vật liệu rắn-lỏng-khí, ở điều kiện thí nghiệm trong nhà và ngoài trời.

Đội ngũ giảng viên chất lượng cao

100% giảng viên của Khoa Môi trường được đào tạo đúng chuyên môn và tại các trường đại học tiên tiến ở nước ngoài. Tỷ lệ giảng viên đạt học vị Tiến sĩ là 80% (năm 2023).

Năng lực đầu ra

Tích lũy kiến thức nâng cao và kỹ năng nghiên cứu khoa học ứng dụng vào môi trường doanh nghiệp và học thuật.
Cấu trúc chương trình học

Linh động theo nhu cầu cá nhân của người học, theo hướng ứng dụng hoặc hướng nghiên cứu.

Chương trình đào tạo theo định hướng nghiên cứu
Chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng
  • Giai đoạn 1: Phần kiến thức chung

+ Triết học

+ Kỹ năng ngoại ngữ

+ Biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh

+ Quản lý chất lượng môi trường

• Giai đoạn 2:

+ Thực hiện luận văn thạc sĩ trong lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường.

Phương pháp học tập, giảng dạy và đánh giá

Tạo môi trường học tập tích cực và định hướng học viên tham gia vào quá trình học tập một cách chủ động, trách nhiệm.
Triển vọng nghề nghiệp

Học viên sẽ có đủ năng lực, kiến thức chuyên môn để đảm nhiệm nhiều vị trí và vai trò khác nhau trong lĩnh vực môi trường tại các cơ quan nhà nước hoặc tư nhân.

Đảm nhận các vị trí then chốt trong lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường ở các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Quản lý các doanh nghiệp, cung cấp dịch vụ hoặc tư vấn các vấn đề liên quan đến quản lý tài nguyên và môi trường.
Nghiên cứu và giảng dạy tại các viện nghiên cứu, cơ sở giáo dục và đào tạo.
Có khả năng học tập nâng cao năng lực chuyên môn, tiếp tục học các chương trình tiến sĩ trong và ngoài nước.
Hãy nhìn thế giới bằng lăng kính bền vững
Hãy nhìn thế giới bằng lăng kính bền vững
Và dẫn dắt gia đình, người thân, doanh nghiệp và cộng đồng cùng bước lên hành trình của sự phát triển bền vững.
Chọn ngành quan tâm