Thạc sĩ Công nghệ Sinh học

Đào tạo nguồn nhân lực theo định hướng ứng dụng và thông qua trải nghiệm để người học có kiến thức, kỹ năng và năng lực chuyên môn sâu, rộng trong lĩnh vực công nghệ sinh học ứng dụng vào việc phát triển kinh tế - xã hội.

Giới thiệu chung

Cùng với Công nghệ Thông tin, Công nghệ vật liệu mới, Công nghệ tự động hóa, Công nghệ Sinh học là ngành công nghệ cao được tập trung đầu tư phát triển có tác động mạnh và mang lại lợi ích cho xã hội. Dựa trên tiền đề trên, ngành được ưu tiên hàng đầu và thành lập chương trình đào tạo Thạc sĩ tại VLU.

Mã Ngành

8420201

Văn Bằng

Thạc sĩ Công nghệ Sinh học

Các môn dự tuyển

Môn 1: Sinh học tổng hợp

Môn 2: Phỏng vấn

Môn 3: Ngoại ngữ

Thời gian đào tạo

1.5 năm

Đặc điểm nổi bật của chương trình đào tạo

Chương trình Thạc sĩ Công nghệ Sinh học tại VLU được đào tạo với những đặc điểm hiện đại thu hút người học.

Chương trình thực tế

Chương trình đào tạo nguồn nhân lực theo định hướng ứng dụng trong các lĩnh vực y dược, thực phẩm và nông nghiệp. Người học được tiếp cận phương pháp giảng dạy và học tập hiện đại qua đó chủ động lĩnh
...Xem thêm

Tư duy hiện đại

Chương trình học còn rèn luyện các kỹ năng cần thiết, phát huy khả năng tư duy sáng tạo, đảm bảo nhu cầu phát triển học thuật ở những bậc học cao hơn trong nước và quốc tế.

Môi trường hiện đại

Hơn nữa, người học còn được học tập trong môi trường có cơ sở vật chất hiện đại, với hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm, thự viện đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Năng lực đầu ra

Người học tốt nghiệp sẽ trở thành chuyên gia có kiến thức, kỹ năng và năng lực chuyên môn sâu rộng.
Cấu trúc chương trình học

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Sinh học được thực hiện trong 6 học kỳ với lộ trình chi tiết để người học nắm bắt.

Học kỳ 1
Học kỳ 2, 3
Học kỳ 3,4
Học kỳ 5, 6

Triết học

Phương pháp nghiên cứu khoa học

Công nghệ tế bào

Kỹ thuật di truyền

Công nghệ sinh học hiện đại

Phương pháp học tập, giảng dạy và đánh giá

Để đảm bảo đầu ra chất lượng của khóa học thạc sĩ, chương trình đã xây dựng khung phương pháp cụ thể.
Triển vọng nghề nghiệp

Hoàn thành chương trình đào tạo, học viên có thể tự tin tham gia lực lượng lao động với triển vọng nghề nghiệp đa dạng, có thể tham khảo tại đây.

Có khả năng học tập nâng cao năng lực chuyên môn, học tiếp các chương trình Tiến sĩ trong và ngoài nước
Quản lý chuyên môn ở các doanh nghiệp, cung cấp dịch vụ hoặc tư vấn về Công nghệ sinh học
Nghiên cứu và giảng dạy tại các viện nghiên cứu, cơ sở Giáo dục & Đào tạo
Chuyên viên phân tích chuyên sâu
Muốn thay đổi thế giới bạn phải bắt đầu từ chính mình.
Muốn thay đổi thế giới bạn phải bắt đầu từ chính mình.
Hãy nắm lấy cơ hội nâng cao tri thức và xây dựng tương lai theo đúng mơ ước của mình!
Chọn ngành quan tâm