Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành

Chương trình đào tạo ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành được xây dựng theo xu hướng phát triển du lịch trong nước và quốc tế.

Giới thiệu chung

Sinh viên theo học ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành sẽ được tiếp cận, nghiên cứu và học tập về các kiến thức đi từ cơ sở ngành đến chuyên ngành, chuyên sâu như: Văn hóa và du lịch toàn cầu, Tâm lý du khách trong kinh doanh du lịch, Địa lý du lịch Việt Nam, Tuyến điểm du lịch Việt Nam/Quốc tế, Quản trị sự kiện và lễ hội, Thiết kế và phát triển sản phẩm du lịch, Digital Marketing,...Đồng thời, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia 02 chương trình tour trải nghiệm để có định hướng rõ ràng hơn cho các chuyên sâu mà mình sẽ theo đuổi.

Thời gian đào tạo

Văn bằng

Cử nhân Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành

Tổ hợp môn

A00: Toán – Lý – Hóa

A01: Toán – Lý – Tiếng Anh

D01: Toán – Văn – Tiếng Anh

D03: Toán – Văn – Tiếng Pháp

Đặc điểm nổi bật của chương trình đào tạo

Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành đào tạo sinh viên kiến thức đa dạng, phong phú cùng với môi trường học tập làm việc năng động.

Cập nhật theo xu hướng

Chương trình đào tạo được xây dựng và cập nhật theo xu hướng du lịch trong nước và quốc tế.

Tập trung ngoại ngữ

Sinh viên được trang bị tiếng Anh chuyên ngành ở mức nâng cao phù hợp với từng chuyên sâu, ngoài ra sinh viên còn được rèn luyện từ thực tế qua các chuyến đi, các hoạt động đa dạng.

Đa dạng cơ hội

Cơ hội trao đổi, thực tập và làm việc trong khu vực ASEAN và thế giới.

Chuyển tiếp sau đại học

Tạo cơ hội, giúp sinh viên chuyển tiếp lên chương trình sau đại học, thông qua các học phần chuyên môn, được chọn ngay từ chương trình tiêu chuẩn.

Năng lực đầu ra

Sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, phẩm chất nghề nghiệp để tự tin với công việc trong tương lai.
Cấu trúc chương trình học

Chương trình đào tạo tích hợp giữa lý thuyết và thực hành, phân bổ đồng đều học phần qua các năm.

Năm 1: Định hướng
Năm 2: Nâng cao
Năm 3: Thực tập
Năm 4: Hoàn thiện
  • Thực tập tour 1
  • Nghiệp vụ hướng dẫn Anh văn (theo trình độ)
  • Phương pháp NCKH
  • Quản trị học
  • Nguyên lý ngành Du lịch - Khách sạn

Phương pháp học tập, giảng dạy và đánh giá

Chương trình đào tạo với đa dạng các phương pháp, tạo sự linh hoạt tốt nhất dành cho người học.
Triển vọng nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị Dịch Vụ Du lịch & Lữ hành, sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau trong các công ty Du lịch – Lữ hành lớn.

Hướng dẫn viên du lịch
Chuyên viên phụ trách các bộ phận lưu trú, tiếp thị, chăm sóc khách hàng, tổ chức các sự kiện – hội nghị
Quản lý, điều hành, thiết kế tour tham quan du lịch trong và ngoài nước
Làm việc cho các tổ chức phi chính phủ, chuyên viên tại các Sở, Ban, Ngành liên quan đến du lịch
Nghiên cứu và giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo, các viện nghiên cứu, các tổ chức nghiên cứu
"Thiên tài là 1% cảm hứng và 99% đổ mồ hôi."
"Thiên tài là 1% cảm hứng và 99% đổ mồ hôi."
- Thomas Edison

Thông tin thêm

Chương trình đào tạo đặc biệt và Chương trình hai văn bằng Pháp Việt – tăng cường trải nghiệm học viên, hướng tới tiếp cận chuẩn công dân toàn cầu.

Chương trình đào tạo đặc biệt

Đào tạo kiến thức đi đôi với trao đổi, thực hành tại tổ chức doanh nghiệp, doanh nhân thành đạt. Yêu cầu nền tảng ngôn ngữ tương ứng với trình độ IELTS 5.5 đáp ứng khả năng trao đổi kiến thưc, giao tiếp và làm việc đa dạng. Tiên phong áp dụng công nghệ thực tế ảo, trí tuệ nhân tạo trong giảng dạy.

Chương trình hai văn bằng Pháp-Việt

Chương trình liên kết giữa Trường Đại học Văn Lang và Đại học Perpignan Via Domita từ năm 2009 với số lượng sinh viên đăng kí không ngừng tăng lên qua mỗi năm.
Chọn ngành quan tâm