banner

Dược học

Ngành Dược là ngành khoa học ứng dụng, chuyên nghiên cứu về thuốc dựa trên hai lĩnh vực chính là sự tương tác giữa thuốc với các cơ quan trong cơ thể và sự vận dụng các tương tác này vào điều trị và chăm sóc sức khỏe con người.

Giới thiệu chung

Trong nhóm ngành sức khỏe, ngành Dược vừa là ngành kinh tế khoa học kỹ thuật, vừa là ngành đảm bảo an sinh xã hội - chăm sóc nâng cao sức khỏe người dân. Ngành Dược được phân thành các lĩnh vực khác nhau như: sản xuất, phân phối, quản lý thuốc và phối hợp với bác sỹ thực hiện công tác phân phối thuốc, chữa bệnh, hướng dẫn cách sử dụng thuốc.

Mã ngành

7720201 

Văn Bằng

Dược sĩ 

Tổ hợp môn

A00: Toán – Lý – Hóa   

B00: Toán – Hóa – Sinh   

D07: Toán – Hóa – Anh  

Thời gian đào tạo

5 năm

Các đặc điểm nổi bật của chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo Dược đại học đảm bảo tính hàn lâm, đạt tính ứng dụng, đáp ứng sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật cũng như các nhu cầu cộng đồng.

Chương trình nền tảng

Chương trình đào tạo Dược đại học dựa trên chương trình khung được Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành.

Chương trình cập nhật

Chương trình đào tạo cập nhật các môn học mới trên cơ sở đối sánh với chương trình đào tạo của các trường đại học lớn trong nước (Đại học Y dược TP.HCM, Đại học Lạc Hồng) và Quốc tế (Đại học Malaya, Đ
...Xem thêm

Tính hàn lâm và ứng dụng

Chương trình đào tạo vừa đảm bảo tính hàn lâm vừa đạt tính ứng dụng, đáp ứng sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật cũng như các nhu cầu luôn phát triển của đời sống cộng đồng hiện nay một cách căn bản và v
...Xem thêm

Năng lực đầu ra

Để đạt chuẩn năng lực dược sĩ Việt Nam khi thực hành nghề nghiệp, sinh viên phải đạt chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo như sau:
image
Cấu trúc chương trình học

Chương trình học của ngành Dược được xây dựng với mục tiêu giúp sinh viên vừa nắm vững các kiến thức chuyên ngành, vừa được thực hành trau dồi các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết.

Năm 1
Năm 2
Năm 3
Năm 4
Năm 5
  • Các môn đại cương cơ bản
  • Thực vật dược 
  • Giáo dục thể chất 
  • Sinh học phân tử
  • Giải phẫu – sinh lý 
  • Thực hành Dược khoa

Phương pháp học tập, giảng dạy và đánh giá

Khoa Dược áp dụng phương pháp giảng dạy, học tập thực tế và hiện đại, đảm bảo khả năng học tập và tiếp thu hiệu quả cho người học.
image
Triển vọng nghề nghiệp

Lĩnh vực hoạt động nghề nghiệp của Dược sĩ không chỉ là cung ứng thuốc, mà còn trong nhiều hoạt động khác như sản xuất dược phẩm và các nguyên liệu làm thuốc, chế biến dược liệu, dược lâm sàng, kiểm nghiệm thuốc, ...

Nhân viên, chuyên viên công ty dược Việt Nam và các công ty dược đa quốc gia tại Việt Nam (phòng kinh doanh, phòng đảm bảo chất lượng QA, phòng kiểm nghiệm QC, ...) 
Chuyên viên làm việc tại các cơ quan quản lý y tế các cấp
Nhân viên/ chuyên viên tại khoa dược bệnh viện (dược lâm sàng, phụ trách quầy thuốc, bảo hiểm y tế, …)
Giảng viên đào tạo nhân lực cho ngành Dược tại Khoa Dược các trường cao đẳng, đại học
Tự kinh doanh: mở nhà thuốc, công ty phân phối dược phẩm.
Tiếp tục học sau đại học (Dược sĩ chuyên khoa 1, chuyên khoa 2; Thạc sĩ, Tiến sĩ) hoặc học văn bằng 2 các ngành sinh học, hóa học hay các ngành khác trong khối sức khỏe
“Một cuộc đời luôn sống cho người khác mới là một cuộc đời đáng giá."
media
“Một cuộc đời luôn sống cho người khác mới là một cuộc đời đáng giá."
- Albert Einstein
media

*
*
*
Chọn ngành quan tâm