banner

Truyền thông Đa phương tiện

Cùng với sự vươn lên mạnh mẽ về công nghệ trong thời đại 4.0, ngành Truyền thông Đa phương tiện là một trong những ngành học mới dẫn đầu xu thế truyền thông hiện nay. Được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại (máy móc, studio, phòng lab…), ngành cho phép người học có cơ hội trải nghiệm toàn diện và nắm vững kỹ năng chuyên môn để phát huy tối đa vào công việc thực tế tại doanh nghiệp.  

Giới thiệu chung

Cùng với sự phát triển của công nghệ, lĩnh vực truyền thông cũng dần vươn lên như một lẽ tất yếu. Tuy nhiên, các chiến dịch marketing, quảng bá thương hiệu hay truyền tải thông điệp đến người dùng giờ đây không chỉ dừng lại trong khuôn khổ ngôn từ mà còn thông qua hình ảnh, âm thanh cùng các hoạt động sôi nổi trên nhiều nền tảng mạng xã hội. Chính điều này đã góp phần thúc đẩy, đưa ngành Truyền thông Đa phương tiện trở thành một trong những ngành học được yêu thích và là lựa chọn hấp dẫn của giới trẻ. 

Mã ngành

7320104 

Văn bằng

Cử nhân Truyền thông Đa phương tiện

Tổ hợp môn

A00: Toán – Lý – Hóa   

A01: Toán – Lý – Anh   

D01: Toán – Văn – Anh   

C00: Văn – Sử – Địa  

Thời gian đào tạo

4 năm

Đặc điểm nổi bật của chương trình đào tạo

Là ngành học đón đầu với xu thế công nghệ 4.0, ngành Truyền thông Đa phương tiện hướng tới xây dựng chương trình giảng dạy mang lại trải nghiệm thực tiễn và đa dạng, vận dụng tối đa vào trong các dự án truyền thông tại doanh nghiệp.

Đa dạng kiến thức để sáng tạo đa nền tảng

Trang bị kiến thức và kỹ năng từ cơ sở ngành đến chuyên sâu để tạo ra sản phẩm truyền thông sử dụng trên đa nền tảng, đa phương tiện, ứng dụng tốt trong các lĩnh vực truyền thông, PR, quảng cáo, giải
...Xem thêm

Đào tạo định hướng ứng dụng, gắn liền với doanh nghiệp

Chương trình định hướng ứng dụng, thực hành, học tập qua trải nghiệm thực tế, được đào tạo trực tiếp bởi các doanh nghiệp.

Rèn luyện kỹ năng công nghệ đa nền tảng

Chương trình giúp người học hình thành và phát triển các kỹ năng truyền thông, làm chủ công nghệ, kỹ năng làm việc độc lập và làm việc nhóm, khái quát hóa, nhìn nhận vấn đề đa chiều, khả năng giao tiế
...Xem thêm

Hình thành ý tưởng sáng tạo

Giúp người học phát triển ý tưởng, sáng tạo, xây dựng kế hoạch, đánh giá các hoạt động truyền thông đa phương tiện, cũng như năng lực tự chủ, tự học suốt đời, có trách nhiệm với công việc, với cộng đồ
...Xem thêm

Môi trường học tập năng động

Sinh viên có thể tham gia nhiều câu lạc bộ đội nhóm trong các lĩnh vực như Báo chí, Truyền thông, Digital media, tiếng Anh, tiếng Pháp, 3N để trau dồi kỹ năng, trải nghiệm thực tế các sự kiện do khoa
...Xem thêm

Mang lại giá trị cộng đồng

Người học được kết nối học tập thông qua phục vụ cộng đồng, các dự án xã hội, được tham gia trực tiếp vào các dự án, kêu gọi đầu tư, tài trợ.

Năng lực đầu ra

Chương trình cung cấp cho người học kỹ năng và tư duy sáng tạo, rèn luyện phẩm chất đạo đức, học tập suốt đời.
Xem chi tiết
image
Cấu trúc chương trình học

Chương trình gồm kiến thức đại cương, cơ sở ngành, chuyên ngành, dự án, thực tập, trải nghiệm thực tế doanh nghiệp. 

Năm 1
Năm 2
Năm 3
Năm 4

Các môn học về đại cương, chính trị, luật pháp, Nhập môn:

Triết học Mac-Lenin

Pháp luật đại cương

Anh văn 1,2, 3

Kỹ năng máy tính và tin học ứng dụng văn phòng

Xã hội học đại cương

Kinh tế học đại cương

Kinh tế chính trị Mac-Lenin

Chủ nghĩa xã hội khoa học

Cơ sở văn hóa Việt Nam

Kỹ năng truyền thông

Nhập môn truyền thông đa phương tiện

Tư duy phản biện

Marketing căn bản

Thực hành văn bản tiếng Việt

Nhập môn truyền thông điện ảnh

Phương pháp học tập, giảng dạy và đánh giá

Với đội ngũ giảng viên chất lượng, uy tín trong học thuật lẫn thực tiễn, ngành Truyền thông Đa phương tiện luôn nỗ lực mang đến môi trường đào tạo vững vàng và đa dạng nhất đến cho người học.
image
Triển vọng nghề nghiệp

Cử nhân ngành Truyền thông Đa phương tiện được trang bị đủ kiến thức và kỹ năng để sẵn sàng làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Nhân viên truyền thông đa phương tiện
Nhân viên sản xuất sản phẩm truyền thông đa phương tiện
Sáng tạo nội dung đa phương tiện 
Chuyên viên sáng tạo
Thiết kế mỹ thuật
Họa sĩ diễn hoạt
Thiết kế game
Nhân viên Tổ chức sự kiện
Nhà báo/ Biên tập viên
Nhân viên Truyền thông doanh nghiệp
Copywriter
Nghiên cứu, giảng dạy về Truyền thông đa phương tiện tại các cơ sở đào tạo
Muốn thay đổi thế giới bạn phải bắt đầu từ chính mình.
Muốn thay đổi thế giới bạn phải bắt đầu từ chính mình.
Hãy nắm lấy cơ hội nâng cao tri thức và xây dựng tương lai theo đúng mơ ước của mình!

Về chúng tôi

Chúng tôi luôn nỗ lực mỗi ngày để trở thành nơi đào tạo ngành Truyền thông Đa phương tiện theo định hướng ứng dụng bậc nhất cả nước và có uy tín trong khu vực Đông Nam Á

Tầm nhìn của khoa

Đến năm 2030, Khoa Quan hệ công chúng – Truyền thông Trường Đại học Văn Lang thành nơi đào tạo ngành Quan hệ Công chúng theo định hướng ứng dụng bậc nhất cả nước và có uy tín trong khu vực Đông Nam Á.

Sứ mệnh của khoa

Giáo dục và đào tạo những cá nhân xuất sắc, có kiến thức, năng lực cao trong lĩnh vực chuyên môn và đam mê đóng góp để cải thiện bản thân cũng như điều kiện xã hội, truyền cảm hứng cho cộng đồng, tạo ra những tác động tích cực lâu dài đến sự phát triển đất nước nói riêng và trở thành những công dân toàn cầu tương lai nói chung.
*
*
*
Chọn ngành quan tâm