banner

Thiết kế Mỹ thuật số

Thiết kế Mỹ thuật số là ngành đào tạo nguồn nhân lực thiết kế ra các sản phẩm thiết kế phục vụ truyền thông quảng cáo, game, phim ảnh bằng các ứng dụng công nghệ kỹ thuật số hiện đại như Motion Capture (Công nghệ ghi hình chuyển động), Visual Efffects (Hiệu ứng hình ảnh), Animation (Hoạt họa)...thu hút nhiều giới trẻ hiện nay. 

Giới thiệu chung

Chương trình đào tạo Cử nhân ngành Thiết kế Mỹ thuật số trang bị cho sinh viên vốn kiến thức vững chắc từ nền tảng nghệ thuật cơ bản đến phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế mỹ thuật số, xu hướng phát triển các ứng dụng mỹ thuật số trên thế giới.

Với 2 chuyên ngành: Phim truyền thông (thiết kế TVC, Viral…) và Hoạt hình – Game (thiết kế các sản phẩm quảng cáo bằng hoạt hình, phim hoạt hình và Game), sinh viên được trau dồi từ quá trình lên ý tưởng, phác thảo, sử dụng các công nghệ như Illustrator, Photoshop, Digital, Flash, Maya, Cinema 4D…để phát huy năng lực sáng tạo và hoàn thiện sản phẩm. 

Mã Ngành

7210409

Văn Bằng

Cử nhân Thiết kế Mỹ thuật số

Tổ hợp môn

(Môn vẽ năng khiếu nhân đôi) 

H03: Toán – Khoa học Tự nhiên – Vẽ 

H04: Toán – Tiếng Anh – Vẽ 

H05: Văn – Khoa học Xã hội – Vẽ 

H06: Văn – Tiếng Anh – Vẽ 

Thời gian đào tạo

4 năm

Đặc điểm nổi bật của chương trình đào tạo

Chương trình tập trung đào tạo cho sinh viên kiến thức chuyên sâu, phương pháp nghiên cứu khoa học của chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số ở mức độ chuyên nghiệp, giúp sinh viên có khả năng nghiên cứu và giải quyết các vấn đề xã hội. 

Kiến thức chuyên sâu mang tính ứng dụng

Tập trung vào kiến thức chuyên sâu, mang tính ứng dụng cao, được xây dựng dựa theo chương trình đào tạo của các trường đại học uy tín trên thế giới, như: University of Florida (Mỹ), Nanyang Technologi
...Xem thêm

Thành thạo công nghệ đồ hoạ

Sinh viên được đào tạo để sử dụng thành thạo các công nghệ thiết kế mỹ thuật số như Illustrator, Photoshop, Digital, Flash, Maya, Cinema 4D,…

Tài liệu học tập phong phú, đa dạng

Sinh viên được cung cấp nguồn tài nguyên phong phú, đa dạng từ nhiều nguồn mở (tài liệu bằng tiếng Việt, tiếng Anh, hệ thống thư viện số phong phú các chủ đề).

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm

Các tiến sĩ, thạc sĩ, giảng viên đầu ngành có thâm niên từ các viện nghiên cứu, các trường đại học nổi tiếng ở trong nước và trên thế giới tham gia giảng dạy.

Năng lực đầu ra

Chương trình đào tạo của ngành Thiết kế Mỹ thuật số hướng tới việc trang bị cho người học kiến thức, tư duy, kỹ năng cần thiết để phát huy năng lực tối đa vào các dự án sáng tạo trong nước và toàn cầu.
image
Cấu trúc chương trình học

Chương trình đào tạo Cử nhân Thiết kế Mỹ thuật số có thời gian đào tạo là 4 năm. Trong thời gian học, sinh viên được giảng dạy bởi các phương pháp mới, được tham quan các công ty, studio để nâng cao khả năng tiếp cận với công việc thực tế sau khi tốt nghiệp. 

Năm 1
Năm 2
Năm 3
Năm 4

Sinh viên được học các môn học đại cương, các môn công cụ và mỹ thuật cơ bản nhằm cung cấp cho sinh viên nền tảng kiến thức cũng như sự hiểu biết về các vấn đề đương đại của ngành Thiết kế Mỹ thuật số.

Phương pháp học tập, giảng day và đánh giá

Khoa Mỹ thuật & Thiết kế chú trọng trong việc xây dựng môi trường khuyến khích sự sáng tạo cho sinh viên, học thông qua thực hành để rèn luyện kỹ năng ngành phục vụ trong các dự án trong nước và quốc tế.
image
Triển vọng nghề nghiệp

Cử nhân ngành Thiết kế Mỹ thuật số có thể làm việc ở những vị trí sau:

Chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế trong các công ty, các xưởng thiết kế, công ty quảng cáo, marketing, truyền hình, trò chơi (game), công ty truyền thông, tổ chức sự kiện, các toà soạn, cơ quan truyền hình, báo chí…
Trưởng nhóm thiết kế
Chuyên gia 2D, 3D, hiệu ứng hình ảnh, âm thanh
Giám đốc sáng tạo
Giảng dạy trong các trường học, trung tâm hoặc câu lạc bộ.
Cơ hội làm thêm tại nhà như: thiết kế website, logo, nhận diện thương hiệu…
Salvador Dalí
media
Salvador Dalí
“Một người nghệ sĩ thực thụ không phải là người được truyền cảm hứng mà là người có thể lan tỏa cảm hứng đến cho cộng đồng."
media
*
*
*
Chọn ngành quan tâm