banner

Thiết kế Đồ họa

Ngành Thiết kế Đồ họa cho phép người học thỏa sức sáng tạo với các yếu tố thiết kế để mang đến hiệu quả truyền thông cho doanh nghiệp, truyền tải trực tiếp đến công chúng.

Giới thiệu chung

Ngành Thiết kế đồ họa trường Đại học Văn Lang cung cấp với 2 chương trình đào tạo tiêu chuẩn và đặc biệt. Cả 2 chương trình đều được xây dựng cấu trúc và trình tự hợp lý để trang bị cho người học đủ kiến thức, kỹ năng, kỷ luật với ngành. 

Chương trình tiêu chuẩn chú trọng phát triển kiến thức và kỹ năng chuyên môn để các họa sĩ thiết kế đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và thị trường.

Chương trình đặc biệt chú trọng tư duy thiết kế, khai thác các vấn đề hiện tại, tiên phòng đề xuất giải pháp với nhu cầu của xã hội. Đặc biệt, chương trình tăng cường giúp người học trải nghiệm thực tế qua các học kỳ và dự án doanh nghiệp, trao đổi quốc tế, tiếp cận các công nghệ mới như: thực tế ảo, trí tuệ nhân tạo, 3D…

Mã Ngành

7210403 

Văn Bằng

Cử nhân Thiết kế Đồ họa

Tổ hợp môn

(Môn vẽ năng khiếu nhân đôi)   

H03: Toán – Khoa học Tự nhiên – Vẽ   

H04: Toán – Tiếng Anh – Vẽ   

H05: Văn – Khoa học Xã hội – Vẽ   

H06: Văn – Tiếng Anh – Vẽ  

Thời gian đào tạo

4 năm

Đặc điểm nổi bật của chương trình đào tạo

Thiết kế Đồ họa là một trong những ngành lâu đời và thế mạnh của trường Đại học Văn Lang. Xuyên suốt nhiều năm qua, chúng tôi đã tạo nên cá tính cho riêng mình thông qua:

Phát triển tư duy thẩm mỹ

Sinh viên sẽ được phát triển tư duy thẩm mỹ và khả năng sáng tạo khi được học trong một môi trường hiện đại, đáp ứng đủ cơ sở vật chất cho việc thiết kế.

Thực hành triển lãm

Ở Văn Lang, sinh viên được phát triển ý tưởng thành sản phẩm thật và được dự triển lãm nhiều đợt trong năm. Doanh nghiệp thường đến trường Đại học Văn Lang tham dự triển lãm đồ án sinh viên để tiếp cậ
...Xem thêm

Nhiều chương trình đào tạo chuyên sâu

Đặc biệt, trường Đại học Văn Lang tiên phong triển khai chuyên sâu chuyên đề Nghiên cứu vốn cổ dân tộc trong đào tạo mỹ thuật ứng dụng qua các đồ án tranh khắc gỗ, in độc bản, in lụa, điền dã tìm hiểu
...Xem thêm

Năng lực đầu ra

Chương trình đào tạo của ngành Thiết kế Đồ họa hướng tới việc trang bị cho người học kiến thức, tư duy, kỹ năng cần thiết để phát huy năng lực tối đa vào các dự án sáng tạo trong nước và toàn cầu.
image
Cấu trúc chương trình học

Chương trình Cử nhân Thiết kế Đồ họa được cấu trúc một cách logic, cân đối số lượng tín chỉ bao gồm bắt buộc và tự chọn. Chương trình được phân bổ trong 4 năm giúp người học có kiến thức toàn diện từ cở sở ngành đến chuyên sâu.

Năm 1
Năm 2
Năm 3
Năm 4

Sinh viên được học các môn học đại cương, các môn công cụ và mỹ thuật cơ bản nhằm cung cấp cho sinh viên nền tảng kiến thức cũng như sự hiểu biết về các vấn đề đương đại của ngành Thiết kế Đồ họa

Phương pháp học tập, giảng dạy và đánh giá

"LEARNING BY DOING" là kim chỉ nam cho phương pháp học tập, giảng dạy và đánh giá khoa Mỹ thuật và Thiết kế, hướng tới mang lại môi trường học thuật sáng tạo để đào tạo nguồn nhân lực toàn cầu hóa hiện nay.
image
Triển vọng nghề nghiệp

Thiết kế Đồ họa đòi hỏi tính sáng tạo cao, cũng như khiếu thẩm mỹ và khả năng am hiểu thiết kế, kỹ năng giao tiếp và đàm phán tốt. Vì vậy, thị trường lao động luôn rộng mở cơ hội cho những bạn đam mê với ngành nghề này. Tại thị trường quốc tế, lương trung bình của nhà thiết kế dựa trên kinh nghiệm có xu hướng tăng theo năm, cụ thể: nhân viên có dưới 5 năm kinh nghiệm, mức thu nhập đạt được sẽ là khoảng hơn 800 triệu đồng mỗi năm, với chuyên gia có 5 đến 10 năm kinh nghiệm, con số này sẽ tăng lên gần một tỷ đồng mỗi năm (theo Payscale).

Hoạ sĩ thiết kế đồ họa, họa sĩ minh họa
Nhân viên thiết kế/ in ấn/ chuyên viên hoạt họa
Trưởng phòng thiết kế/ Giám đốc hình ảnh/ Giám đốc Mỹ thuật
Giám đốc sáng tạo là đỉnh cao nghề nghiệp
Freelancer là một lựa chọn việc làm được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay
Massimo Vignelli
media
Massimo Vignelli
“Thiết kế là duy nhất – vì không có nhiều loại thiết kế. Những nguyên tắc thiết kế có thể dùng cho nhiều dự án khác nhau còn phong cách thì không quan trọng. Thiết kế còn đáng kể hơn bất kỳ phong cách nào."
media

Thông tin thêm

Chương trình Đào tạo Đặc biệt của ngành Thiết kế Đồ hoạ được thiết kế dựa trên nền tảng Triết lý Giáo dục Khai phóng, cung cấp cho người học kỹ năng và tư duy khám phá, định vị bản thân, thích ứng với tiêu chuẩn mới của bối cảnh hội nhập toàn cầu.

Tập trung đưa tiếng Anh vào giảng dạy chuyên sâu

Từ 50% – 70% chương trình sẽ đào tạo bằng tiếng Anh và hơn 50% chương trình gắn liền với các hoạt động thực tiễn tại doanh nghiệp. Trình độ Anh văn IELTS 6.0 đầu ra/kết hợp quá trình học tập bằng tiếng Anh giúp giao tiếp và làm việc bằng tiếng Anh thành thạo.

Trải nghiệm thực tế

Sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế vận hành của doanh nghiệp thông qua các hoạt động kiến tập như Get ready to work, thực tập tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tối ưu hóa chương trình đào tạo

Quy mô lớp học: tối đa 25 sinh viên, giúp tập trung đào tạo các sinh viên có tiềm năng trở thành các nhà thiết kế giỏi, hỗ trợ sinh viên phát huy tối đa năng lực học tập. Sinh viên có thể chọn các môn học thuộc ngành phụ để bổ trợ cho ngành chính của mình.

Ứng dụng công nghệ

Sinh viên được cung cấp các dịch vụ học tập trực tuyến, tiên phong áp dụng công nghệ trong học tập như thực tế ảo, trí tuệ nhân tạo, 3D…
*
*
*
Chọn ngành quan tâm