Thạc sĩ Tài chính - Ngân hàng

Chương trình được xây dựng hướng tới tính ứng dụng, tiên tiến và hiện đại với những nội dung cập nhật trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng kết hợp với phương pháp giảng dạy khơi gợi tư duy, giúp cho học viên hình thành các kiến thức chuyên sâu và toàn diện.

Giới thiệu chung

Học viên sau khi tốt nghiệp được kỳ vọng là những doanh nhân thế hệ mới, lãnh đạo, và chuyên gia có tư duy phản biện, phân tích, tổng hợp; kỹ năng hoạch định, khả năng dẫn dắt sự thay đổi; và vận dụng hiệu quả kiến thức vào việc quản lý các công việc thực tiễn tại cơ quan, tổ chức, đơn vị kinh tế, định chế tài chính.

Mã ngành

Thời gian đào tạo

18 tháng

Văn bằng

Thạc sĩ Tài chính - Ngân hàng

Đặc điểm nổi bật của chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo thích hợp với xu thế đào tạo tiên tiến trên thế giới, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cao về tài chính - ngân hàng.

Mang tính ứng dụng

Chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ Tài chính - Ngân hàng của Trường Đại học Văn Lang được xây dựng hướng tới tính ứng dụng.

Cập nhật liên tục

Được xây dựng hướng tới tiên tiến và hiện đại với những nội dung cập nhật trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Phương pháp thực tiễn

Phương pháp giảng dạy khơi gợi tư duy, giúp cho học viên hình thành các kiến thức chuyên sâu và toàn diện.

Năng lực đầu ra

Sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo, người học sẽ tích lũy các năng lực đầu ra đạt chuẩn với tiêu chí của ngành.
Cấu trúc chương trình

Cấu trúc chương trình học gồm có 4 phần: kiến thức chung, kiến thức cơ sở, kiến thực chuyên ngành, tốt nghiệp

Giai đoạn 1
Giai đoạn 2

- Triết học

- Phương pháp nghiên cứu khoa học

- Chuyên  đề Kinh tế học về Tài chính & Ngân hàng

- Tiền tệ, ngân hàng và thị trường tài chính

- Tài chính hành vi

- Tinh thần doanh nhân

- Phương pháp định lượng trong tài chính

- Chuyên đề công nghệ tài chính

- Chuyên đề các vấn đề đương đại trong tài chính

- Nghệ thuật lãnh đạo trong tài chính

- Hành vi tổ chức và Quản trị nhân sự trong các định chế tài chính

- Tài chính khởi nghiệp

- Quản trị rủi ro doanh nghiệp

- Quản lý quỹ đầu tư

- Đầu tư mạo hiểm

- Tài chính khởi nghiệp

- Quản trị ngân hàng

Phương pháp học tập, giảng dạy và đánh giá

Chương trình đào tạo với đầy đủ các phương pháp đa dạng, tạo sự linh động và thuận lợi cho người học.
Triển vọng nghề nghiệp

Hoàn thành chương trình đào tạo, học viên có thể đảm nhiệm các vị trí sau

Chuyên gia tại các bộ phận chuyên môn trong các tổ chức tài chính, các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Nhà quản lý, lãnh đạo tại các tổ chức tài chính, các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Nhà sáng lập, đồng sáng lập của các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.
"All our dreams can come true — if we have the courage to pursue them"
media
"All our dreams can come true — if we have the courage to pursue them"
- Walt Disney