banner

Kỹ thuật Nhiệt

Ngành Kỹ thuật Nhiệt là ngành học về các hệ thống kỹ thuật nhiệt, lạnh ứng dụng ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt là hệ thống nhiệt lạnh cho các nhà máy thực phẩm, cao ốc, nhà máy nhiệt điện... Sinh viên có thể thiết kế, chế tạo các hệ thống lạnh, điều hòa không khí, thiết bị nhiệt, nghiên cứu các phương pháp làm lạnh và sử dụng các môi chất lạnh mới để nâng cao hiệu suất năng lượng và bảo vệ môi trường. 

Giới thiệu chung

Các cao ốc đang được xây dựng rất nhiều tại Việt Nam nên không thể thiếu hệ thống Điều hòa không khí để làm mát. Ngoài ra, trong lãnh vực chế biến thực phẩm, nhiệt điện, lọc dầu cũng không thể thiếu vắng hệ thống Nhiệt Lạnh. Do đó, kỹ sư ngành Kỹ thuật Nhiệt mang một nhiệm vụ rất quan trọng trong việc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 

Ngành Kỹ thuật Nhiệt tại trường Đại học Văn Lang hướng tới việc đào tạo sinh viên có đầy đủ kiến thức và kỹ năng từ cơ sở đến chuyên sâu, giúp sinh viên có đủ khả năng phân tích, đánh giá, giải quyết các vấn đề doanh nghiệp và xã hội đang gặp phải để đóng góp vào giá trị bền vững cho cuộc sống hiện nay.  

Mã ngành

7520115  

Thời gian đào tạo

4 năm  

Văn bằng

Kỹ sư Kỹ thuật Nhiệt

Tổ hợp môn

A00: Toán – Lý – Hóa  

A01: Toán – Lý – Anh  

D07: Toán – Hóa – Anh  

Đặc điểm nổi bật của chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Nhiệt được xây dựng theo hướng ứng dụng, chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến môi trường đào tạo và học tập tốt nhất cho sinh viên, phát huy tối đa năng lực vào các dự án trong nước và quốc tế hiện nay. 

Tạo môi trường thúc đẩy sinh viên phát huy tối đa năng lực

Ngành Kỹ thuật Nhiệt đoạt những giải thưởng lớn trong các cuộc thi học thuật. Vừa qua đã đoạt giải nhất cuộc thi “Thiết kế hệ thống ĐHKK 2022“ do công ty Panasonic tổ chức. Cuộc thi quy tụ từ 90 đội đ
...Xem thêm

Trang bị Công nghệ Mô phỏng Năng lượng

Bên cạnh được đào tạo miễn phí các phần mềm Mô phỏng năng lượng, sinh viên được trang bị hệ thống phòng thực tế ảo AR-VR để thực hành trong quá trình mô phỏng năng lượng công trình.

Gia tăng trải nghiệm thực tế cho sinh viên

Ngoài viêc thực hành tại xưởng thực hành và phòng thí nghiệm hiện đại tại trường. Sinh viên đươc thương xuyên kiến tập, thực tập, đào tạo thực tế tại Doanh nghiệp đối tác của Khoa như: LG, Panasonic,
...Xem thêm

Năng lực đầu ra

Chương trình đào tạo kỹ sư có năng lực chuyên môn để giải quyết công việc phức tạp trong ngành nhiệt lạnh, có phẩm chất đạo đức, ý thức phục vụ cộng đồng, hòa nhập trong môi trường quốc tế và đa văn hóa.
image
Cấu trúc chương trình học
Năm 1
Năm 2
Năm 3
Năm 4
 • Anh văn 1,2,3 (IELTS)
 • Tin học căn bản
 • Kỹ năng mềm
 • Toán Kỹ thuật
 • Nhiệt động, Truyền nhiệt và Thiết bị trao đổi nhiệt
 • Pháp luật đại cương
 • Lý thuyết xác suất và thống kê toán
 • Vẽ kỹ thuật
 • Vật lý kỹ thuật
 • Triết học Mác – Lenin
 • Tính toán kỹ thuật cho Kỹ sư
 • Cơ lý thuyết
 • Mạch & Thiết bị điện

Phương pháp học tập, giảng dạy và đánh giá

Khoa áp dụng đa dạng các phương pháp giảng dạy bao gồm: thuyết giảng, tình huống, thực hành, ngoại khóa, chú trọng công nghệ để sinh viên có trải nghiệm học tập tốt nhất.
image
Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận các vị trí trong doanh nghiệp như sau:  

Kỹ sư Nhiệt lạnh tại các nhà máy có mảng lạnh công nghiệp (kho lạnh, cấp đông) như nhà máy sản xuất kem, nước đá, đông lạnh thủy hải sản, thực phẩm, sản xuất bia,…
Kỹ sư Nhiệt tại các nhà máy có mảng nhiệt nóng như nhà máy nhiệt điện, lò hơi, lò đốt, sấy gỗ, sấy nông sản, thực phẩm,…
Kỹ sư tại các công ty thiết kế, thi công, tư vấn giám sát hệ thống nhiệt, hệ thống lạnh, điều hòa không khí
Kỹ sư mô phỏng năng lượng
Chuyên viên tại các công ty, viện nghiên cứu về năng lượng nhiệt, tiết kiệm năng lượng
Có đủ khả năng tự lập cơ sở nhận thiết kế, thi công các hệ thống lạnh, điều hòa không khí
“Sự thành công của một ngôi trường không đến từ hình ảnh, mà đến từ chính đội ngũ giảng viên tận tâm"
“Sự thành công của một ngôi trường không đến từ hình ảnh, mà đến từ chính đội ngũ giảng viên tận tâm"
*
*
*
Chọn ngành quan tâm