Lab Nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao (Lab HTA)

Lab Nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao (Lab HTA) được thành lập vào năm 2022, là đơn vị nghiên cứu thuộc Viện Khoa học tính toán và Trí tuệ nhân tạo, Trường Đại học Văn Lang. Lab HTA chuyên phát triển và ứng dụng các công nghệ tiên tiến vào nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có công nghệ siêu âm và công nghệ chiết xuất.

Giới thiệu

Công nghệ siêu âm là việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để tạo ra các phản ứng vật lý và hóa học. Trong phòng thí nghiệm, công nghệ siêu âm được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau như làm sạch siêu âm, hàn siêu âm, cắt siêu âm và chiết siêu âm. Khai thác bằng siêu âm là một quá trình không dùng nhiệt, sử dụng sóng siêu âm để chiết xuất các hợp chất hoạt tính sinh học từ thực vật và các vật liệu khác. Công nghệ này được sử dụng rộng rãi trong ngành chiết xuất thảo dược vì nó cho phép chiết xuất các hợp chất mà không làm hỏng cấu trúc phân tử của chúng.

Công nghệ chiết xuất thảo dược là quá trình chiết xuất các hoạt chất từ thực vật, thảo dược. Phòng thí nghiệm sử dụng nhiều kỹ thuật chiết xuất khác nhau, bao gồm chiết xuất siêu âm, để cô lập và tinh chế các hợp chất này để sử dụng trong dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm. Công nghệ chiết xuất thảo dược là một lĩnh vực đang phát triển do nhu cầu về các sản phẩm tự nhiên và thực vật trên thị trường ngày càng tăng.

Nhìn chung, Lab HTA được dành riêng để thúc đẩy lĩnh vực công nghệ và phát triển các ứng dụng mới cho các ngành công nghiệp khác nhau. Thông qua nghiên cứu và phát triển để nâng cao hiệu quả, tính bền vững và đổi mới trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ cao.

Sứ mệnh & Tầm nhìn

Sứ mệnh

Tiến hành nghiên cứu và phát triển mới về công nghệ siêu âm, công nghệ chiết xuất thảo dược và các lĩnh vực ứng dụng công nghệ cao khác. Cộng tác với ngành công nghiệp, viện nghiên cứu và các cơ quan/
...Xem thêm

Tầm nhìn

Trở thành cơ sở nghiên cứu xuất sắc, phát triển và ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Lĩnh vực nghiên cứu

Tìm hiểu thêm