Văn Lang đồng hành cùng học sinh THPT Thanh Đa sinh hoạt chuyên đề “Chọn ngành nghề trong thời đại 4.0”

Quỳnh Ngân
26/02/2023(1129 lượt xem)

Ngày 27/02/2023, Trường Đại học Văn Lang đồng hành cùng hơn 900 học sinh Trường THPT Thanh Đa (TP.HCM) trong buổi sinh hoạt chuyên đề “Chọn ngành nghề trong thời đại 4.0”. Chuyên đề được dẫn dắt bởi ThS. Tiêu Minh Sơn - Giảng viên Bộ môn Kỹ năng mềm, Trung tâm Phát triển Năng lực Sinh viên - Trường Đại học Văn Lang.

Ngày 27/02/2023, Trường Đại học Văn Lang đồng hành cùng hơn 900 học sinh Trường THPT Thanh Đa (TP.HCM) trong buổi sinh hoạt chuyên đề “Chọn ngành nghề trong thời đại 4.0”. Chương trình giúp các bạn học sinh lớp 12 có thêm thông tin hữu ích trong việc chọn ngành, chọn trường; và giúp các bạn học sinh lớp 10 và 11 hiểu hơn về thế mạnh của bản thân, định hướng nghề nghiệp trong tương lai một cách đúng đắn.

Tại buổi sinh hoạt, ThS. Tiêu Minh Sơn - Giảng viên Bộ môn Kỹ năng mềm, Trung tâm Phát triển Năng lực Sinh viên - Trường Đại học Văn Lang cung cấp cho học sinh “tips” quản lý thời gian hiệu quả trong việc học, công việc và cuộc sống hằng ngày để tránh lãng phí thời gian vô nghĩa. Ngoài ra, ThS. Tiêu Minh Sơn giải đáp cho học sinh các câu hỏi về ngành nghề, lộ trình học tập, môi trường học tập đại học,...

A picture containing person, suit, dressed

Description automatically generated

Chia sẻ về việc lựa chọn ngành học, ThS. Tiêu Minh Sơn chia sẻ: “Trước hết em cần xác định rõ bản thân thật sự thích lĩnh vực nào, sau đó bắt đầu xác lập các kế hoạch khác nhau. Đầu tiên là kế hoạch nghề nghiệp: em xác định rõ mình yêu thích ngành nào, sẽ theo gắn bó với ngành nào. Tiếp đến sẽ lên kế hoạch về các mục tiêu: mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu trung hạn và mục tiêu dài hạn sẽ đạt. Cuối cùng là kế hoạch hành động.” Qua chương trình, mong rằng học sinh Trường THPT Thanh Đa phần nào hiểu rõ hơn về sở thích của bản thân cũng như định hướng được ngành học cho tương lai.

A person in a white dress holding a microphone in front of a group of people

Description automatically generated with medium confidence
A picture containing person, indoor, wall, person

Description automatically generated

Như một phần trong trách nhiệm nối tiếp đào tạo từ trường THPT, trong nhiều năm qua, Trường Đại học Văn Lang liên tục mở rộng hoạt động đồng hành cùng trường THPT và học sinh trong nhiều hoạt động hướng nghiệp - tuyển sinh thiết thực, giúp các bạn định hướng nghề nghiệp, định hình tương lai. Trong năm 2023, Trường Đại học Văn Lang dự kiến kết nối với hơn 100 trường THPT đối tác tại Tp.HCM và nhiều tỉnh thành.

Tin: Quỳnh Ngân
Hình ảnh: Hồng Ngọc