Trường Đại học Văn Lang tham dự Hội nghị và Triển lãm giáo dục quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương (APAIE 2023) tại Thái Lan

Nam Vương
13/03/2023(274 lượt xem)

Ngày 13/03/2023, đoàn lãnh đạo Trường Đại học Văn Lang chính thức lên đường tham dự Hội nghị và Triển lãm Giáo dục Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương (APAIE) năm 2023, diễn ra từ ngày 13/03 đến 17/03. Đây là lần đầu tiên Văn Lang tham dự một sự kiện triển lãm giáo dục quốc tế uy tín, được nhiều quốc gia quan tâm.

Hội nghị và Triển lãm Giáo dục Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương (APAIE) năm 2023 diễn ra tại Bangkok, Thái Lan.

Tham dự sự kiện, đoàn lãnh đạo Trường Đại học Văn Lang gồm các thành viên: ThS. Bùi Phạm Lan Phương – Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Ban Chiến lược; TS. Ngô Quang Trung – Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế; ThS. Lê Thị Minh Tâm – Trưởng Phòng Quan hệ Đối ngoại; ThS. Nguyễn Thị Kim Lan – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế và ThS. Đoàn Duy Thái Lâm – Phó trưởng ban Phát triển Chương trình Đào tạo đặc biệt.

Trong chuỗi hoạt động diễn ra trước sự kiện triển lãm, chiều ngày 13/03/2023, đoàn lãnh đạo Trường Đại học Văn Lang tham gia Hội thảo Giáo dục Xuyên quốc gia ASEAN – Úc (ASEAN – Australia TNE Workshop) được tổ chức bởi Ủy ban Thương mại và Đầu tư Úc (Austrade). ThS. Bùi Phạm Lan Phương – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang tham gia sự kiện với vai trò tham luận viên, cùng bàn luận các vấn đề nóng liên quan đến giáo dục xuyên quốc gia giữa Việt Nam nói riêng và các nước Châu Á – Thái Bình Dương nói chung với Úc.

Hội thảo có sự tham dự của các chuyên gia: Ông Michael Helleman - Ủy viên Ủy ban Thương mại và Đầu tư Bangkok; Bà Melissa Banks – Giám đốc Đào tạo Quốc tế, Ủy ban Thương mại và Đầu tư Úc (Austrade); ThS. Bùi Phạm Lan Phương – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang, Cô Jen Bahen – Cố vấn mảng Giáo dục và Nghiên cứu, Bộ Giáo dục Việt Nam và Thái Lan; TS. Laurene Chua-Garcia – Phó Giám đốc Quan hệ Đối ngoại và Quốc tế hóa, Đại học De La Salle (Philippines); TS. Iman Harymawan – Giám đốc Phát triển Toàn cầu Đại học Airlangga (Indonesia); Ông Han Xiao Zhang – Cố vấn mảng Giáo dục và Nghiên cứu, Sở Giáo dục Indonesia; GS. Seth Kunin – Phó Giám đốc Phát triển Toàn cầu Đại học Curtin (Úc) và PGS. Nopraenue Sajjarax Dhirathiti – Phó Giám đốc Quan hệ Quốc tế và Truyền thông doanh nghiệp Đại học Manidol (Thái Lan); cùng các khách mời đại diện cho 23 trường Đại học Úc và các trường Đại học uy tín khác trên thế giới.

ThS. Bùi Phạm Lan Phương – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang tham gia chia sẻ tại hội thảo

Trong những năm qua, do dịch bệnh Covid-19, sự gián đoạn sinh viên quốc tế tham gia các chương trình học tập trao đổi tại Úc làm tăng nhu cầu siết chặt quan hệ giữa đại học các nước khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Trong phần tham luận Hội thảo, các khách mời bàn luận về việc xây dựng lại lộ trình, triển khai thêm nhiều hoạt động xây dựng thị trường giáo dục toàn cầu, các mô hình hợp tác, những nỗ lực, kỳ vọng mà TNE mang lại cho cộng động.

Chia sẻ tại Hội nghị về cơ hội hợp tác giữa các đại học Úc và các trường Đại học tại Việt Nam thông qua mô hình TNE, ThS. Bùi Phạm Lan Phương cho biết: “Việt Nam là quốc gia có dân số trẻ, đây là cơ hội tiềm năng cho các trường Đại học Úc hợp tác trao đổi và phát triển đào tạo. Hiện nay, mô hình đào tạo TNE thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và học sinh bởi những giá trị trải nghiệm học tập quốc tế, cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp, bằng cấp được công nhận trên toàn cầu.”

Hội nghị và Triển lãm Giáo dục Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương (APAIE) năm 2023 diễn ra đến hết ngày 17/03/2023, nhằm cải thiện giáo dục bằng cách kết nối các trường Đại học uy tín trên thế giới, làm phong phú và đẩy mạnh các chương trình quốc tế, thúc đẩy giáo dục quốc tế trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Trong các ngày tiếp theo, đoàn đại biểu Trường Đại học Văn Lang sẽ tiếp tục tham gia các sự kiện:

• 14/03/2023: Opening Ceremony & Plenary
  • 16/03/2023: Panel discussion “When Diversity Becomes Mainstream – Contextualizing Transnational Curriculum” - TS. Ngô Quang Trung tham gia với vai trò tham luận viên
  • 14-16/03: đón tiếp đại diện các trường Đại học quốc tế, các đối tác chiến lược của Trường Đại học Văn Lang tại khu vực tư vấn.

Khách tham quan và sinh viên đang học tập, làm việc tại Thái Lan có thể ghé thăm khu vực triển lãm của Trường Đại học Văn Lang tại Queen Sirikit National Convention Centre (60 Thanon Ratchadaphisek, Khlong Toei, Bangkok, Thailand), booth E51.