Trường Đại học Văn Lang nhận đăng ký dự thi tuyển sinh năng khiếu từ 15/02/2023

Phòng Tuyển sinh & Truyền thông
13/02/2023(10864 lượt xem)

Từ ngày 15/02/2023, Trường Đại học Văn Lang nhận hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh các môn năng khiếu Vẽ, Sân khấu điện ảnh, Âm nhạc. Kết quả thi sẽ được sử dụng để xét tuyển vào 11 ngành học thuộc lĩnh vực kiến trúc, nghệ thuật, thiết kế tại Trường Đại học Văn Lang.

Năm 2023, Trường Đại học Văn Lang tổ chức kỳ thi năng khiếu các môn Vẽ, Sân khấu điện ảnh, Âm nhạc phục vụ xét tuyển sinh vào 11 ngành đại học chính quy gồm: Diễn viên Kịch, Điện ảnh - Truyền hình, Đạo diễn Điện ảnh - Truyền hình, Kiến trúc, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Mỹ thuật Số, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Công nghiệp (Thiết kế Sản phẩm), Công nghệ Điện ảnh - Truyền hình, Piano, Thanh nhạc.

Theo thông báo của Hội đồng tuyển sinh công bố hôm nay, Trường Đại học Văn Lang nhận hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh năng khiếu đợt 1 từ ngày 15/02 - 15/03/2023; đợt 2 từ ngày 01/04 - 01/05/2023.

dang-ky-du-thi-cac-mon-nang-khieu-2023-vlu-a.JPG
Từ ngày 15/02/2023, Trường Đại học Văn Lang nhận hồ sơ đăng ký dự thi các môn năng khiếu Vẽ, Sân khấu điện ảnh và Âm nhạc

HÌNH THỨC ĐĂNG KÝ DỰ THI

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang

• Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp.HCM
  • Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM

Cách 2: Đăng ký trực tuyến trên cổng thông tin của Trường Đại học Văn Lang: http://thinangkhieu.vlu.edu.vn/

HỒ SƠ DỰ THI

• Phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu xem TẠI ĐÂY)
  • 03 tấm hình 3*4 cho 01 môn thi
  • Bản photocopy CMND/CCCD
  • Lệ phí dự thi: 350,000 đồng/môn thi/đợt thi/phương án thi.

HƯỚNG DẪN NỘP LỆ PHÍ DỰ THI

Cách 1: Thí sinh nộp trực tiếp tại Phòng Kế toán (Phòng A.105 - Cơ sở chính Trường Đại học Văn Lang)

Cách 2: Thí sinh chuyển khoản cho Trường Đại học Văn Lang theo thông tin sau:

• Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Agribank - chi nhánh 3
  • Số tài khoản: 1602201001804
  • Tên tài khoản: Trường Đại học Văn Lang
  • Nội dung chuyển khoản: “Họ và tên thí sinh - số CCCD/CMND của thí sinh, lệ phí năng khiếu.”

Lưu ý: Nhà trường không hoàn lệ phí đăng ký dự thi với bất kỳ lý do nào.

dang-ky-du-thi-cac-mon-nang-khieu-2023-vlu-b.jpg
Trường Đại học Văn Lang là đơn vị đào tạo các ngành năng khiếu, nghệ thuật uy tín trong nước với cộng đồng sinh viên, cựu sinh viên đông đảo và tài năng

THỜI GIAN TỔ CHỨC THI TUYỂN

Đối với phương án thi trực tiếp:

• Thời gian dự kiến: 02/04/2023 (Đợt 1) và ngày 14/05/2023 (Đợt 2)
  • Địa điểm: Cơ sở chính Trường Đại học Văn Lang (số 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM)

Đối với phương án nộp bài thi kết hợp phỏng vấn trực tuyến (online): Dự kiến tổ chức thi tuyển phỏng vấn online ngày 08 - 09/04/2023 (đợt 1) và ngày 20 - 21/05/2023 (đợt 2).

PHƯƠNG ÁN THI: Thí sinh có thể lựa chọn 01 trong 03 phương án

1. Thi tuyển tập trung tổ chức tại cơ sở chính Trường Đại học Văn Lang

2. Thi tuyển bài dự thi kết hợp phỏng vấn online: căn cứ theo đăng ký của thí sinh, Hội đồng gửi đề thi theo email thí sinh đã đăng ký. Thí sinh hoàn thành bài thi tại nhà trong thời gian quy định (5 ngày) và nộp cho trường (trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện). Nhà trường tổ chức chấm sơ khảo, nếu đạt, thí sinh tham gia phần thi phỏng vấn online.

3. Nộp kết quả thi của các trường đại học khác theo quy định của VLU

• Đối với các môn năng khiếu Âm nhạc: thí sinh có thể sử dụng kết quả thi năm 2023 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam; Nhạc viện Tp. Hồ Chí Minh; Viện Âm nhạc Hà Nội; Học viện Âm nhạc Huế.
  • Đối với các môn năng khiếu Sân khấu Điện ảnh: thí sinh có thể sử dụng kết quả thi năm 2023 tại Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Tp.HCM, Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.
  • Đối với các môn năng khiếu Vẽ: thí sinh có thể sử dụng kết quả thi Vẽ năm 2023 tại 06 điểm trường: Trường Đại học Kiến trúc Tp.HCM, Trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Trường Đại học Nghệ thuật – Đại học Huế.

Lưu ý: Thí sinh chỉ được chọn 1 phương án thi năng khiếu (trong 1 đợt thi). Nếu muốn điều chỉnh phương án thi năng khiếu cũng như thông tin cá nhân, thí sinh điều chỉnh online trên trang https://thinangkhieu.vlu.edu.vn trong 03 ngày cuối của đợt đăng ký (từ 13 - 15/3/2023).

dang-ky-du-thi-cac-mon-nang-khieu-2023-vlu-c.JPG
Thí sinh đăng ký dự thi các môn năng khiếu tại Trường Đại học Văn Lang có thể lựa chọn 01 trong 03 phương án thi: tập trung, trực tuyến hoặc nộp kết quả thi của các trường đại học khác theo quy định

LUYỆN THI NĂNG KHIẾU TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Môn năng khiếu Vẽ:

Năm 2023, Trường Đại học Văn Lang tổ chức 02 khóa học Vẽ với nội dung riêng biệt gồm KHỐI LUYỆN THI VẼ dành cho thí sinh có nguyện vọng thi tuyển đại học và KHỐI SÁNG TÁC dành cho học viên đam mê mỹ thuật. Phụ huynh và thí sinh quan tâm có thể tham khảo thông tin chi tiết TẠI ĐÂY.

Môn năng khiếu Âm nhạc/Sân khấu Điện ảnh:

Hằng năm, Trường Đại học Văn Lang tổ chức tư vấn - luyện thi môn năng khiếu Âm nhạc và Sân khấu Điện ảnh không tính phí dành cho thí sinh đăng ký dự thi các môn năng khiếu tại Văn Lang. Nếu có nhu cầu tư vấn - ôn luyện thi, thí sinh vui lòng liên hệ Khoa phụ trách theo thông tin sau:

Môn thi năng khiếu Âm nhạc

• Khoa Nghệ thuật Ứng dụng
  • Hotline: 0941.572.209 - cô Nguyễn Lê Thoại Châu, thư ký Khoa
  • Thời gian mở lớp: thông báo sau
  • Văn phòng Khoa: Lầu 5 - tòa nhà A - cơ sở chính Trường Đại học Văn Lang
  • Email: k.ntud@vanlanguni.edu.vn

Môn thi năng khiếu Sân khấu Điện ảnh

• Khoa Nghệ thuật Sân khấu - Điện ảnh
  • Hotline: 0903.858.824 - cô Qúy
  • Thời gian mở lớp: thông báo sau