Trường Đại học Văn Lang nhận Chứng nhận QS Star 4 sao và chào đón sinh viên Khóa 27

Tác Giả
Lê Nguyễn Trà My
Ngày
10/12/2021(18954 lượt xem)
Chia sẻ qua
iconiconicon
thumbnail

Ngày 11/12/2021, Trường Đại học Văn Lang (VLU) chính thức được tổ chức QS-Quacquarelli Symonds của Anh Quốc trao Chứng nhận xếp loại QS Stars 4 sao; đồng thời tổ chức Lễ Khai giảng đón chào Khóa sinh viên 27 và năm học mới 2021-2022.

Theo thông báo từ tổ chức QS vào ngày 29.10.2021, Trường Đại học Văn Lang là đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận QS Stars 4 sao ngay trong lần đầu tiên kiểm định, góp mặt trong 4 trường đại học Việt Nam đạt xếp loại QS cao nhất (4/5 sao) tính đến thời điểm hiện tại.

Trong lần đánh giá đầu tiên, tổ chức QS công nhận Trường Đại học Văn Lang đạt mức điểm đạt tối đa 5 sao cho 4/8 tiêu chuẩn, gồm: Việc làm của sinh viên, Phát triển học thuật, Cơ sở vật chất và Trách nhiệm xã hội. Bên cạnh đó, Trường Đại học Văn Lang được đánh giá 4 sao cho 2 tiêu chuẩn khác, gồm Chất lượng giảng dạy và Văn hóa - Nghệ thuật.

Trường Đại học Văn Lang vinh dự là 1 trong 4 trường đại học tại Việt Nam có kết quả kiểm định QS Stars cao nhất (4/5 sao).

Là một trong những cán bộ đã theo sát nhiệm vụ hoàn tất kiểm định ngay từ những ngày đầu, ThS. Trần Ngọc Hạnh - Phó trưởng Phòng Đảm bảo chất lượng Trường Đại học Văn Lang chia sẻ: "Khi gửi dữ liệu và trải qua các vòng audit, tôi cùng các chuyên viên phòng Đảm bảo Chất lượng rất hồi hộp bởi lẽ, không phải trường nào lần đầu thực hiện cũng có thể đạt được kết quả 4 sao. Có thể nói, đây là thành quả to lớn, xứng đáng với sự nỗ lực của toàn thể đơn vị Nhà trường nói chung. Tôi rất vinh dự khi được tham gia vào nhiệm vụ này."

Kết nối trực tuyến cùng Trường Đại học Văn Lang, ông Samuel Ang – Giám đốc khu vực châu Á của tổ chức QS phát biểu: “Trường Đại học Văn Lang đã hoàn thành tốt và đạt được kết quả 4 sao ngày từ lần đầu tiên tham gia kiểm định. Đây thực sự là thành tích ấn tượng của trường Đại học Văn Lang. Trong tương lai, tôi khuyến khích Trường Đại học Văn Lang tiếp tục nâng cao thành tích của mình như đạt QS Star 5 sao, bảng xếp hạng các trường đại học ở Châu Á and bảng xếp QS Subject Ranking. Tôi tin chắc rằng trường Đại học Văn Lang sẽ tiếp tục đạt được những thành công tuyệt vời."

Ông Samuel Ang – Giám đốc khu vực châu Á của tổ chức QS gửi lời chúc mừng đến Trường Đại học Văn Lang trong buổi lễ đón nhận chứng nhận quốc tế QS Stars 4 sao.

Kết quả kiểm định QS Stars năm 2021 là minh chứng thể hiện những nỗ lực bền bỉ của Trường Đại học Văn Lang, đồng thời là dấu hiệu tích cực cho thấy môi trường giáo dục đại học của Nhà trường đang ngày một tiệm cận chuẩn mực của các đại học quốc tế xuất sắc. TS. Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang chia sẻ tại buổi Lễ: “Trong năm 2022, Trường Đại học Văn Lang sẽ tiếp tục thực hiện kiểm định cơ sở giáo dục và kiểm định một số chương trình đào tạo theo chuẩn khu vực, chuẩn quốc tế. Trong 5 năm tới, Văn Lang đặt mục tiêu tham gia một số bảng xếp hạng đại học uy tín thế giới, với kết quả xếp hạng top 500 – 700. Những mục tiêu lớn lao đòi hỏi quyết tâm cao và sự đồng lòng của tất cả thành viên trong tổ chức, cũng như đòi hỏi phương pháp thực thi hiệu quả, linh hoạt.”

Trong chiến lược đảm bảo chất lượng bền vững, Trường Đại học Văn Lang đã đặt ra nhiều mục tiêu kiểm định/ xếp hạng trong nước cũng quốc tế. Cột mốc đạt được kết quả 4 sao theo tiêu chuẩn quốc tế QS Stars là khởi đầu tốt đẹp, giúp Nhà trường tự tin hiện thực hóa các mục tiêu kiểm định/ xếp hạng theo khu vực như AUN - QA vào tháng 1/2022, các bộ tiêu chuẩn kiểm định quốc tế, xếp hạng theo QS Ranking, THE trong tương lai.

TS. Nguyễn Cao Trí gửi lời cảm ơn đến tất cả cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên của Nhà trường đã cùng nỗ lực để đạt các thành quả kiểm định chất lượng của Trường Đại học Văn Lang hôm nay.

Cùng với Lễ trao chứng nhận QS Stars 4 sao, Trường Đại học Văn Lang đồng tổ chức Lễ khai giảng chào đón khóa sinh viên 27 và năm học 2021 - 2022. Trong năm tuyển sinh vừa qua, Trường Đại học Văn Lang chào đón hàng ngàn tân sinh viên khóa 27 thuộc gần 58 ngành đại học chính quy. Đây là khóa sinh viên đặc biệt nhất khi trải qua quá trình nhập học và gần trọn một học kỳ đầu tại đại học hoàn toàn online.

Để đảm bảo an toàn cho sinh viên, buổi lễ khai giảng được tổ chức kết hợp hình thức offline và online, livestream trực tiếp diễn tiến trên Fanpage Trường Đại học Văn Lang, tạo điều kiện để tân sinh viên Khóa 27 từ khắp mọi tỉnh thành có thể theo dõi. Tại Lễ Khai giảng Khóa 27 và năm học 2021 – 2022, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang nhấn mạnh mục tiêu đạt chất lượng cao trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hội nhập quốc tế. Sinh viên Khóa 27 và người học tại Văn Lang ngày nay có nhiều lựa chọn hơn với 58 chương trình đào tạo bậc Đại học, 14 chương trình đào tạo bậc Sau đại học, 20 chương trình liên kết với các trường đại học trên thế giới, 30 chương trình trao đổi sinh viên khác nhau. Khóa 27 cũng là khóa đầu tiên được trải nghiệm chương trình đào tạo Cử nhân tại Trường Đại học Văn Lang và được cấp bằng bằng bởi Đại học Liverpool John Moores (Anh), Đại học Newscastle (Úc).

PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang đánh trống khai giảng năm học mới.

PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu chia sẻ: “Khóa các em là một khóa đặc biệt ngay từ khi kết thúc trung học phổ thông, thi tốt nghiệp và bắt đầu chương trình đại học: tất cả các cột mốc quan trọng đều diễn ra trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, phải chuyển từ học trực tiếp sang học trực tuyến. Nhưng các em đã thành công chinh phục những thách thức “đặc biệt” đó để trở thành một sinh viên Đại học hôm nay. Chúc mừng tất cả các em. Trong ngày trọng đại, có 3 điều cô muốn nhắn gởi đến các em: Hãy học cho mình cách học bền bỉ, liên tục suốt đời; học cách để đọc sách và đồng thời, hãy học cách sử dụng thời gian thật hiệu quả. “Học từ ngày hôm qua, sống cho ngày hôm nay, hi vọng cho ngày mai” nhưng điều quan trọng nhất suy cho cùng chính là không ngừng đặt câu hỏi, là khát khao vươn lên, không ngừng tìm tòi điều mới.”

Tại buổi lễ, sinh viên Khóa 27 Bạch Ngọc Thùy Dương, tuyển thẳng ngành Marketing, Huy chương vàng Cờ vua quốc tế, và sinh viên Lê Thiên Phúc, Khóa 27 ngành Truyền thông đa phương tiện, Giải thưởng học sinh giỏi Sử Tp.HCM, Huy chương Bạc môn Lịch sử kỳ thi Olympic Truyền thống 30/4 lần thứ 25, đã đại diện phát biểu suy nghĩ và những mong đợi của Khóa 27 về quãng thời gian đại học tại Trường Đại học Văn Lang. Cùng kết nối với Thùy Dương và Thiên Phúc là 51 sinh viên Văn Lang đến từ Lào, Hà Nội, Bình Định, Cần Thơ, Khánh Hòa, An Giang,... và nhiều tỉnh thành khác từ mọi miền đất nước, đem đến bất ngờ và cảm xúc cho thầy cô Văn Lang trong một Lễ Khai giảng năm học 2021 - 2022 thật đặc biệt.

Sinh viên Khóa 27 Trường Đại học Văn Lang cùng kết nối, phát biểu tại Lễ Khai giảng năm học 2021 - 2022.

Nghi thức trao cờ truyền thống, tiếp nối sứ mạng gìn giữ và phát huy giá trị cốt lõi "Đạo đức - Ý chí - Sáng tạo" của các thế hệ sinh viên Văn Lang.

Tại Lễ khai giảng chào đón tân sinh viên khóa 27, Trường Đại học Văn Lang đồng thời trao tặng 330 suất học bổng tài năng cho tân sinh viên đạt điểm số cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đạt thành tích tốt trong những cuộc thi cấp Quốc gia, Quốc tế năm 2021. Tổng giá trị học bổng lên đến 12 tỷ đồng (gồm 10 suất học bổng tài năng trị giá 100% học phí toàn khóa; 20 suất học bổng tài năng trị giá 50% học phí toàn khóa; 3 suất học bổng tân sinh viên xuất sắc trị giá 100% học phí học kỳ 1).

330 sinh viên có thành tích tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và những cuộc thi cấp Quốc gia, Quốc tế năm 2021 nhận được các suất học bổng tài năng của Trường Đại học Văn Lang.

Bên cạnh các suất học bổng tuyển sinh, Trường Đại học Văn Lang tăng cường kết nối với nhiều doanh nghiệp uy tín, tạo cơ hội để sinh viên được hỗ trợ thực tập, việc làm và nhận được các suất học bổng giá trị. Năm 2021, Trường Đại học Văn Lang đón tiếp 9 doanh nghiệp tham dự lễ Khai giảng và trạo tặng 3,4 tỷ đồng học bổng cho sinh viên Văn Lang, gồm: Trường Hàng Không và Logistics Việt Nam VILAS, Cty TNHH Đào tạo Thông Minh, Công ty TNHH Tân Tín Thành, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Tổng hợp, Hệ thống Trung tâm Nha Khoa Anna, Giám đốc Cty TNHH Công nghệ Trung Sơn, Trung tâm Đào tạo Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo, Công ty Cổ phần trang thiết bị Y tế Nguyên Quốc và Câu lạc bộ Cựu sinh viên Môi trường Văn Lang.

Khởi động năm học 2021 - 2022, Trường Đại học Văn Lang kết nối cùng 9 doanh nghiệp, trao tặng 3,4 tỷ đồng học bổng.

 Trong phần văn nghệ kết thúc chương trình, sinh viên Văn Lang hào hứng kết nối với Á hậu Kiều Loan, ca sĩ Bùi Anh Tuấn, và cùng chiêm ngưỡng các thiết kế áo dài độc đáo của sinh viên ngành Thiết kế Thời trang Trường Đại học Văn Lang.

Bộ sưu tập áo dài do sinh viên ngành Thiết kế Thời trang Trường Đại học Văn Lang thiết kế

 Á hậu Kiều Loan biểu diễn tài năng ca hát, dành tặng sinh viên Văn Lang.

Ca sĩ Bùi Anh Tuấn hâm nóng không khí tại Lễ khai giảng chào đón Khóa 27.

Ngày 11/12/2021, Trường Đại học Văn Lang (VLU) chính thức được tổ chức QS-Quacquarelli Symonds của Anh Quốc trao Chứng nhận xếp loại QS Stars 4 sao; đồng thời tổ chức Lễ Khai giảng đón chào Khóa sinh viên 27 và năm học mới 2021-2022.

Thẻ