Trường Đại học Văn Lang ký kết MOU với Đại học Quốc tế BELTEI

Gia Hân
09/02/2023(139 lượt xem)

Ngày 09/02/2023, Trường Đại học Văn Lang ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Quốc tế BELTEI (Campuchia), mở ra nhiều hoạt động hợp tác tiềm năng trong tương lai.

Với mục tiêu mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Văn Lang và các trường đại học trên toàn thế giới, mang đến cơ hội học tập và trải nghiệm cho sinh viên, ngày 09/02/2022, Trường Đại học Giáo dục Văn Lang tổ chức lễ ký kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác với Đại học Quốc tế BELTEI (Campuchia), thiết lập mối quan hệ chặt chẽ trong việc phát triển nguồn nhân lực của hai bên và phát huy thế mạnh của cả hai trên các lĩnh vực hợp tác quan trọng.

vlu-ky-mou-voi-dai-hoc-quoc-te-beltei-b.jpg
Ông H. E. LY Navuth, Hiệu trưởng BELTEI International University và ThS. Bùi Phạm Lan Phương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang đại diện hai đơn vị thực hiện nghi thức ký kết

Tham gia sự kiện ký kết tại Campuchia, BELTEI International University (Campuchia) có sự tham dự của Ông H. E. LY Navuth, Hiệu trưởng, Ông H. E. RETH Chanthoun, Phó Hiệu trưởng phụ trách Đào tạo và Nghiên cứu, Ông Ros Paradise, Phó Hiệu trưởng và Ông PHOUNG Phirum, Phó Hiệu trưởng. ThS. Bùi Phạm Lan Phương - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang có mặt tại Đại học BELTEI trực tiếp thực hiện nghi thức ký kết hợp tác.

Kết nối trực tuyến từ Việt Nam, đại diện Trường Đại học Văn Lang có sự tham dự của PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng, ThS. Lê Thị Minh Tâm - Trưởng Phòng Quan hệ Đối ngoại, PGS. TS. Nguyễn Tiến Hoàng - Trưởng Khoa Tài chính - Ngân hàng, TS. Lê Minh Thành - Trưởng Khoa Du lịch và TS. Nguyễn Quỳnh Mai - Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh.

vlu-ky-mou-voi-dai-hoc-quoc-te-beltei-a.jpg

Tại sự kiện, Ông H. E. LY Navuth, Hiệu trưởng BELTEI International University giới thiệu các hoạt động của nhà trường và đánh giá cao việc hợp tác với Trường Đại học Văn Lang. Ông khẳng định: “Thông qua lễ ký kết ý nghĩa hôm nay, tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng BELTEI International University và Trường Đại học Văn Lang nói riêng, Vương quốc Campuchia và Việt Nam nói chung sẽ thắt chặt mối quan hệ hợp tác, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thông qua các hoạt động học thuật ý nghĩa.”

Theo biên bản ký kết, hai đơn vị hướng đến các nội dung hợp tác:

• Triển khai các hoạt động đồng nghiên cứu, xuất bản và phát triển chương trình học thuật;
  • Trao đổi giảng viên, giáo sư, nhân viên vì sự phát triển của hai bên;
  • Trao đổi sinh viên đại học và sau đại học theo các chương trình đào tạo ngắn hạn, chương trình thực hành và thực tập;
  • Đẩy mạnh hoạt động tham quan học tập, thực tế và giao lưu văn hóa;
  • Phối hợp cấp học bổng và đồng tổ chức hội thảo, hội nghị;
  • Mở rộng chương trình hợp tác và trao đổi quốc tế phù hợp với nhu cầu hai đơn vị.

Đại học Quốc tế BELTEI là một trong những trường đại học tư thục hàng đầu tại Campuchia, cung cấp da dạng chương trình đào tạo cho sinh viên và học viên.

Hằng năm, Đại học Quốc tế BELTEI tổ chức các chương trình trao đổi văn hóa giữa sinh viên, giảng viên với các trường đại học đối tác trên toàn cầu. Đại học Quốc tế BELTEI cũng cung cấp chỗ ở cho sinh viên và giảng viên nước ngoài học tập hoặc giảng dạy với cơ sở vật chất hiện đại bao gồm phòng tập thể dục, câu lạc bộ thể thao, thư viện và hội trường lớn với sức chứa 2.000 chỗ ngồi, thuận tiện cho sinh viên tham gia các hội thảo, chuyên đề, chương trình đào tạo và hội nghị tại Vương quốc Campuchia.