Trường Đại học Văn Lang khởi động chương trình tư vấn tuyển sinh năm 2023

Nam Vương
26/12/2022(375 lượt xem)

Ngày 26/12/2022, Trường Đại học Văn Lang tham gia chương trình Khai mạc Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh Cao đẳng, Đại học năm 2023. Chương trình được tổ chức tại khuôn viên Trường THPT Võ Thị Sáu (Quận 3, TP.HCM), với sự tham gia của hơn 800 học sinh lớp 12.

Chương trình tư vấn tuyển sinh tại các trường THPT tại Tp.HCM năm 2023 được tổ chức bởi Công ty Cổ phần Kết nối Văn Hóa Việt, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TP. HCM phối hợp cùng Trường Đại học Văn Lang và một số trường Đại học khác cùng tổ chức. Chương trình khai mạc tại Trường THPT Võ Thị Sáu (Quận 3, TP.HCM), với sự tham gia của hơn 800 học sinh lớp 12, và dự kiến sẽ tổ chức tại gần 100 điểm trường THPT từ tháng 12/2022 đến tháng 4/2023.

Đại diện Trường Đại học Văn Lang tham dự khai mạc và tư vấn chính có TS. Võ Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng thường trực và ThS. Nguyễn Thị Mến – Trưởng phòng Tuyển sinh & Truyền thông.

vlu-tu-van-tuyen-sinh-thpt-2023-a.jpg

Chương trình tư vấn hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh được Trường Đại học Văn Lang triển khai hằng năm, giúp học sinh THPT tiếp cận thông tin về các ngành học, thông tin tuyển sinh mới của Văn Lang. Năm 2023, Trường Đại học Văn Lang duy trì tính ổn định trong xét tuyển đại học, đồng thời dự kiến bổ sung một số phương thức xét tuyển mới, nhằm đa dạng lựa chọn cho thí sinh. Đề án tuyển sinh chính thức dự kiến sẽ được Trường công bố trong tháng 3/2023.

vlu-tu-van-tuyen-sinh-thpt-2023-b.jpg

Tại chương trình khai mạc tư vấn tuyển sinh tại Trường THPT Võ Thị Sáu, Trường Đại học Văn Lang nhận được nhiều câu hỏi quan tâm từ học sinh về môi trường học tập, các ngành đào tạo, đặc biệt là những ngành học “hot” tại Văn Lang như Quan hệ Công chúng, Marketing, Kinh doanh Thương mại, Du lịch, các ngành Mỹ thuật & Thiết kế,...

vlu-tu-van-tuyen-sinh-thpt-2023-c.jpg

vlu-tu-van-tuyen-sinh-thpt-2023-d.jpg

Trước đó, từ tháng 11/2022, Trường Đại học Văn Lang phối hợp cùng các đơn vị tổ chức hoạt động tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh tại các tỉnh khu vực Nam Bộ và Trung Bộ, tiếp cận nhiều lượt học sinh quan tâm đến ngành đào tạo, cơ sở vật chất và môi trường học tập tại Văn Lang.

Song song với các hoạt động quảng bá tuyển sinh tại Tp.HCM, tại các tỉnh thành, tiếp nối thành công 8 mùa trước, chương trình “Sinh viên đưa Văn Lang đi muôn nơi” mùa thứ 9 năm 2023 chính thức khởi động trong tháng 12, thu hút hàng nghìn lượt sinh viên Văn Lang đăng ký tham gia. Đây là chương trình truyền thống được tổ chức mỗi dịp Tết đến, gắn kết sinh viên Văn Lang với “đồng hương” của mình tại các trường THPT trên cả nước. Năm nay, bên cạnh những tỉnh thành có số lượng sinh viên Văn Lang đông đảo từ Nam Trung bộ đến Cà Mau, nhiều sinh viên đến từ các tỉnh thành phía Bắc cũng đăng ký tham gia, góp phần lan tỏa những trải nghiệm học tập tại Văn Lang đến đàn em các khóa sau.

Trong năm tuyển sinh 2023, với mong muốn tạo ra cầu nối gần gũi giữa Nhà trường, phụ huynh và thí sinh, Trường Đại học Văn Lang ra mắt fanpage Tuyển sinh – Đại học Văn Lang, cung cấp thông tin chi tiết và liên tục về các thông báo, hoạt động tuyển sinh trong năm. Đồng thời, Nhà trường tiếp tục đồng hành cùng các bạn học sinh trên hành trình hướng nghiệp, tuyển sinh ở nhiều tỉnh thành trên cả nước với đa dạng hoạt động: triển khai chương trình học quy đổi tín chỉ (môn học Kỹ năng mềm và Giáo dục thể chất), mở rộng quy mô chương trình hướng nghiệp, campus tour, open day,... Các chương trình được dự kiến đầu tư hơn, giúp học sinh có những trải nghiệm hữu ích đúng với ngành học mà mình lựa chọn.

vlu-tu-van-tuyen-sinh-thpt-2023-e.jpg

Các bạn học sinh quan tâm đến các chương trình tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh có thể cập nhật thông tin từ Phòng Tuyển sinh & Truyền thông, qua các kênh:

Tin bài: Nam Vương
Hình ảnh: Tiêu Thịnh