Trường Đại học Văn Lang chính thức mở chương trình Văn bằng hai hệ chính quy ngành Luật kinh tế

Trường Đại học Văn Lang
10/09/2023(4732 lượt xem)

Mở đầu năm học mới, tháng 9/2023, Trường Đại học Văn Lang chính thức thông báo đào tạo chương trình văn bằng hai ngành Luật Kinh tế (mã ngành: 7380107). Sau khi hoàn tất khối lượng kiến thức toàn khóa gồm 130 tín chỉ trong thời gian đào tạo dự kiến 2,5 năm, người học được cấp bằng Cử nhân Luật Kinh tế.

Chương trình đào tạo đại học văn bằng hai hệ chính quy ngành Luật kinh tế của Trường Đại học Văn Lang được xây dựng với 130 tín chỉ, trong đó gồm 46 tín chỉ kiến thức giáo dục đại cương và 84 tín chí kiến thức giáo dục chuyên nghiệp, giúp người học nắm vững cơ sở khối ngành, các kiến thức tổng quan về Luật và được trải nghiệm công tác thực tiễn thông qua quá trình thực tập và thực hiện khóa luận.

Chương trình học Văn bằng 2 ngành Luật Kinh tế được tổ chức đào tạo trong 2,5 năm (mỗi năm 3 học kỳ chính). Quá trình đào tạo được thiết kế áp dụng phương pháp lớp học đảo ngược, đào tạo kết hợp nhằm mang đến môi trường học tập tích cực, giàu tính chủ động, sáng tạo cho người học.

vb2 luat kinh te (2).jpg
Tháng 9/2023, Trường Đại học Văn Lang chính thức đào tạo văn bằng hai ngành Luật Kinh tế (mã ngành: 7380107).

Nhằm hỗ trợ người học tiết kiệm thời gian, chi phí học tập, sinh viên đã tốt nghiệp đại học khi trúng tuyển chương trình văn bằng 2 ngành Luật Kinh tế Trường Đại học Văn Lang sẽ được xét công nhận kết quả học tập và chuyển đổi một số tín chỉ theo quy định từng nhóm học phần hoặc từng học phần cụ thể.

Sau khi tốt nghiệp, người học được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để đảm nhận các trọng trách, làm việc trong các doanh nghiệp, các hệ thống cơ quan hành chính nhà nước, cơ quan bảo vệ pháp luật, các tổ chức chính trị xã hội, các tổ chức bổ trợ tư pháp, tổ chức phi chính phủ, liên chính phủ, các tổ chức quốc tế có hoạt động liên quan đến vấn đề pháp luật hoặc tham gia giảng dạy, làm việc và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng, học viện chuyên nghiệp.

vb2 luat kinh te (7).jpg
Sự phát triển, mở rộng mối quan hệ giao lưu, hợp tác giữa Khoa Luật Trường Đại học Văn Lang và các đơn vị đào tạo, đơn vị hành nghề uy tín trong lĩnh vực trong nhiều năm qua là nền tảng giúp Khoa Luật Trường Đại học Văn Lang phát triển vững mạnh.

Thông tin tuyển sinh khóa 1 - năm 2023, chương trình Văn bằng 2 ngành Luật Kinh tế:

CHỈ TIÊU TUYỂN SINH: 100 sinh viên

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH: thí sinh đã tốt nghiệp đại học tại các sở giáo dục đại học trong nước hoặc ngoài nước (được công nhận tại Việt Nam), đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.

• Trường hợp thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp đại học, cần phải có Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (trong thời hạn 3 tháng, kể từ ngày cấp) và Giấy cam kết về thời gian nộp bằng tốt nghiệp đại học.
  • Đối với Thí sinh là người nước ngoài, cần đáp ứng điều kiện theo quy định Thông tư số 17/2015/TT-BGDĐT ngày 01/09/2015 về Khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài.

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH: Xét tuyển hồ sơ

• Hội đồng tuyển sinh xét tuyển theo điểm trung bình tích lũy kết quả học tập từ cao xuống thấp (sau khi đã cộng điểm ưu tiên nếu có) của thí sinh ở bằng đại học mà thí sinh đang sở hữu.
  • Trong trường hợp nhiều thí sinh có điểm trung bình tích lũy kết quả học tập bằng nhau, Nhà trường ưu tiên xét tuyển thí sinh tốt nghiệp đại học có kết quả học tập môn Pháp luật Đại cương (hoặc tương đương) có điểm số cao hơn.

HÌNH THỨC ĐÀO TẠO: Chính quy tập trung

THỜI GIAN ĐÀO TẠO: 2,5 năm. Mỗi năm gồm 3 học kỳ chính.

THỜI GIAN NHẬN XÉT TUYỂN:

• Thời gian nhận hồ sơ: dự kiến 20//9/2023 – 20/11/2023 (Trường Đại học Văn Lang thông báo hướng dẫn nhận hồ sơ tuyển sinh trước ngày 20/9)
  • Thời gian công bố kết quả (dự kiến): 12/2023.
  • Thời gian nhập học (dự kiến): tháng 1/2024.
vb2 luat kinh te (6).jpg
Trường Đại học Văn Lang đón chào các bạn gia nhập đại gia đình Khoa Luật.

Thí sinh có cầu giải đáp thắc mắc về ngành học, vui lòng liên hệ Nhà trường qua các kênh sau:
Văn phòng Tuyển sinh của Trường Đại học Văn Lang:

Văn phòng Khoa Luật:

• Địa chỉ: Phòng 6.10 - Cơ sở 1 (45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1)
  • Điện thoại số: 028. 71099 245 – Ext: 4060
  • Email: k.luat@vanlanguni.edu.vn