Hội thảo tư vấn tuyển sinh thực tập sinh tại Israel khóa 2023 – 2024

Tác Giả
Thúy An
Ngày
20/02/2023
Chia sẻ qua
iconiconicon
thumbnail

Ngày 21/02/2023, Khoa Công nghệ Ứng dụng tổ chức Hội thảo “Tư vấn tuyển sinh Thực tập sinh tại Israel khóa 2023 - 2024” dành cho sinh viên các ngành Nông nghiệp Công nghệ cao, Công nghệ Sinh học có mong muốn học tập, trải nghiệm môi trường quốc tế.

Đây là hoạt động được Trường Đại học Văn Lang phối hợp cùng Công ty Oleco (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Israel) hoặc ở các doanh nghiệp tại những nước có nền nông nghiệp tiên tiến như Nhật Bản, Úc, Đài Loan,... tổ chức định kỳ hằng năm dành cho sinh viên các ngành Nông nghiệp Công nghệ cao, Công nghệ Sinh học.

A group of people posing for a photo

Description automatically generated

Hội thảo có sự tham gia của TS. Vũ Thị Quyền - Trưởng ngành Công nghệ Sinh học; TS. Châu Tấn Phát - Trưởng ngành Nông nghiệp Công nghệ cao; Ông Nguyễn Phú Toàn - Phó Giám đốc Công ty Oleco; Ông Hoàng Trọng Nam - Phòng Hợp tác Quốc tế Công ty Oleco; cùng đông đảo sinh viên Khoa Công nghệ Ứng dụng Trường Đại học Văn Lang.

A person giving a presentation

Description automatically generated

Ông Hoàng Trọng Nam - Phòng Hợp tác Quốc tế Công ty Oleco chia sẻ: “Trong suốt những năm qua, Công ty Oleco đã đưa thành công gần 400 em sinh viên người Việt đến Israel học tập và trải nghiệm. Bên cạnh thời gian học tập và làm việc, các bạn sinh viên cũng được các trang trại tổ chức đi du lịch khám phá đất nước Israel và tham gia giao lưu văn hóa giữa các quốc gia có sinh viên đang thực tập.

Đối với Trường Đại học Văn Lang, sau khi triển khai chương trình thực tập sinh tại Israel cho sinh viên, đã có 36 sinh viên ngành Công nghệ Sinh học hoàn thành chương trình thực tập Nông nghiệp công nghệ cao tại đây, thu nhận những trải nghiệm tích cực ứng dụng cho nghề nghiệp.

Israel là quốc gia duy nhất trên thế giới có khả năng biến sa mạc thành đất canh tác, trồng trọt, ứng dụng những công nghệ mới để phát triển nông nghiệp, đã trở thành hình mẫu trên thế giới. Hoàn thành chương trình thực tập, sinh viên Văn Lang sẽ được Israel cấp Chứng chỉ đào tạo nông nghiệp công nghệ cao.

Buổi hội thảo giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về chương trình thực tập tại đất nước Israel và tự tin lựa chọn chương trình trải nghiệm thú vị này, như một “bàn đạp” cho hành trình học tập, phát triển bản thân tại Văn Lang.

A person holding a microphone

Description automatically generated
A group of people wearing masks

Description automatically generated with medium confidence

Tin: Thúy An

Hình ảnh: Mỹ Anh