Hội thảo định hướng nghề nghiệp ngày 25/10/2022 của Khoa Tài chính Ngân hàng

Tác Giả
Diễm Như - Quỳnh Anh
Ngày
25/10/2022(470 lượt xem)
Chia sẻ qua
iconiconicon
thumbnail

Ngày 25/10/2022, Khoa Tài chính – Ngân hàng tổ chức Hội thảo định hướng nghề nghiệp ngành Tài chính – Ngân hàng, giúp sinh viên có cái nhìn tổng quát về thị trường, cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, cũng như lập kế hoạch cụ thể trong suốt quá trình học tập.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, PGĐ. Vũ Xuân Vinh cho biết: “Số lượng sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học lên đến con số hàng chục ngàn mỗi năm gây một áp lực không nhỏ đến vấn đề giải quyết việc làm của xã hội. Tin đáng mừng là khối ngành Tài chính – Ngân hàng luôn là lĩnh vực tuyển dụng nhiều nhất. Các ngân hàng luôn ưu tiên tuyển những nhân sự có bề dày kinh nghiệm. Các bạn sinh viên nên nắm bắt điều này, tích lũy và học hỏi kiến thức từ những buổi hội thảo, tọa đàm doanh nghiệp do Khoa và nhà trường tổ chức, từ đó lên kế hoạch xây dựng và phát triển bản thân với lộ trình phù hợp.”

 Trưởng thành từ Văn Lang và tiếp tục hành trình cống hiến, phụng sự cho xã hội và kinh tế nước nhà, ngày gặp lại những đàn em khóa dưới, PGĐ. Nguyễn Thị Mỹ Phượng không giấu nổi sự bồi hồi. Dựa vào những kinh nghiệm thực chiến nhiều năm, chị chia sẻ: “Có 3 yếu tố quyết định việc một nhân sự mới ra trường có được tuyển dụng hay không. Đó chính là: thái độ, kiến thức - kĩ năng và trách nhiệm. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên nhớ “Thái độ quan trọng hơn trình độ”. Đó là một trong những tiêu chí mà nhà tuyển dụng luôn chú ý khi gặp mặt và đánh giá một ứng viên.”

 Nhiều vấn đề về cách học tập và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tại các ngân hàng, tổ chức và doanh nghiệp đã được các diễn giả giải đáp. ThS. Đoàn Duy Thái Lâm khẳng định: “Môi trường đại học đề cao tinh thần chủ động học tập. Các hội thảo chuyên đề, workshop kỹ năng do Khoa tổ chức là cầu nối vững chắc giúp người học tiếp cận gần hơn với doanh nghiệp, nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.”

 Là đơn vị có mối quan hệ thân thiết với nhiều tổ chức doanh nghiệp uy tín, Khoa Tài chính – Ngân hàng thường xuyên tổ chức những buổi hội thảo gặp gỡ lãnh đạo cấp cao, tạo cơ hội cho sinh viên có góc nhìn đa chiều, thiết thực về thế giới nghề nghiệp, mở rộng cánh cửa thực tập trong tương lai.

Hội thảo có sự góp mặt của các khách mời:

Anh Vũ Xuân Vinh - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đào tạo Việt Thành Công – Vietvictory; Quản lý cao cấp Dự án phát triển nguồn nhân lực HDBank;

Chị Nguyễn Thị Mỹ Phượng- Cựu sinh viên Văn Lang khóa 9 – Phó giám đốc Nhân sự ngân hàng Bản Việt;

Anh Lê Vĩnh Sơn – Director Product Lazada Pay Viet Nam;

ThS. Đoàn Duy Thái Lâm – Phó Trưởng ban Phát triển Chương trình Đào tạo Đặc biệt.

Thẻ