Bế mạc đợt khảo sát chính thức 03 chương trình đào tạo thạc sĩ Trường Đại học Văn Lang

Mai Thanh
14/03/2023(96 lượt xem)

Sáng ngày 14/03/2023, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - Đại học Vinh đã tham dự lễ Bế mạc và Ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức tại Trường Đại học Văn Lang.

Ngày 14/03/2023, Trường Đại học Văn Lang tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chất lượng 03 chương trình đào tạo Thạc sĩ: Kiến trúc, Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng. Trường Đại học Văn Lang hiện có 14 chương trình đào tạo thạc sĩ, trong đó có 03 chương trình đầu tiên thực hiện kiểm định chất lượng trong đợt đánh giá lần này.

Đoàn chuyên gia của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Vinh gồm 10 thành viên tham dự, trong đó có TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - Trường Đại học Vinh; PGS. TS. Bùi Duy Cam - Nguyên hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội), Trưởng Đoàn đánh giá ngoài; ThS. Nguyễn Thị Minh - Giám sát Đoàn đánh giá ngoài.

Toàn cảnh Lễ Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài tại Trường Đại học Văn Lang, sáng 14/03/2023

Tại buổi bế mạc, PGS. TS Bùi Duy Cam tóm tắt sơ bộ quá trình đánh giá của đoàn trong 05 ngày làm việc chính thức tại Trường Đại học Văn Lang, từ ngày 10/03 - 14/03/2023. Các chuyên gia Đoàn đánh giá ngoài đã có những báo cáo chi tiết về 03 chương trình đào tạo Thạc sĩ: Kiến trúc, Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng dựa trên phương pháp tiếp cận chu trình PDCA xoay quanh bốn nội dung: Thiết lập kế hoạch ĐBCL, xác định mục tiêu, nguồn lực, thời gian, phương pháp; Thực hiện kế hoạch ĐBCL; Giám sát, kiểm tra kết quả thực hiện kế hoạch ĐBCL; Bổ sung, điều chỉnh, cải tiến kế hoạch ĐBCL.

PGS. TS Bùi Duy Cam trình bày Báo cáo kết quả bế mạc khảo sát chính thức tại Trường Đại học Văn Lang, 14/03/2023

Nhận diện chung về điểm nổi bật của Văn Lang trong công tác đào tạo trình độ thạc sĩ, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài ghi nhận tinh thần đổi mới của đội ngũ giảng viên và nhân viên trong sự nghiệp phát triển của Nhà trường; Chất lượng đội ngũ giảng viên và nhân viên được gia tăng nhờ những chính sách thu hút, đào tạo bồi dưỡng hiệu quả; Chương trình đào tạo được rà soát điều chỉnh và chất lượng sau điều chỉnh được nâng lên rõ rệt. Bên cạnh những điểm mạnh, Đoàn chuyên gia đã có những đề xuất cải tiến đối với 11 tiêu chí đánh giá chất lượng giáo dục, trong đó nhà trường cần chú trọng hoàn thiện, thiết kế ma trận kỹ năng đảm bảo phân nhiệm cụ thể chuẩn đầu ra.

PGS. TS Đoàn Thị Minh Trinh báo cáo các tiêu chí về điểm mạnh và đề xuất cải tiến chất lượng của chương trình đào tạo

Trong khuôn khổ sự kiện, TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - Trường Đại học Vinh – gửi lời cảm ơn các thành viên trong Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, các lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên và các đối tác của Trường Đại học Văn Lang đã làm việc nhiệt tình, tận tụy trong suốt 05 ngày vừa qua để hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài tại Trường Đại học Văn Lang. Trong vài tuần tới, Đoàn đánh giá ngoài sẽ gửi lại Trường Đại học Văn Lang bản đánh giá ngoài đầy đủ hơn.

TS. Trần Đình Quang, Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - Trường Đại học Vinh phát biểu về hoạt động của Đoàn trong thời gian đánh giá chính thức tại Trường Đại học Văn Lang.

Kết thúc lễ Bế mạc, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu, PGS. TS. Trần Đình Quang và PGS. TS. Bùi Duy Cam ký kết Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Kiến trúc, Quản trị Kinh doanh và Tài chính Ngân hàng tại Trường Đại học Văn Lang trước sự chứng kiến của đại diện Đoàn đánh giá ngoài và Hội đồng trường, Ban Giám hiệu Trường Đại học Văn Lang.

Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài ký kết Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Kiến trúc, Quản trị Kinh doanh và Tài chính Ngân hàng
Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chụp hình lưu niệm với lãnh đạo Trường Đại học Văn Lang.

Kết quả đánh giá ngoài của Đoàn chuyên gia sẽ là cơ sở để các ngành đào tạo Quản trị Kinh doanh, Kiến trúc và Tài chính Ngân hàng của Trường Đại học Văn Lang thực hiện kế hoạch cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục, là căn cứ để chứng nhận Trường Đại học Văn Lang đạt kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn quốc gia. Hy vọng nhà trường trong những đợt kiểm định chất lượng tiếp theo sẽ trở thành trường dẫn đầu trong khối đại học ngoài công lập về chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.

Tin: Mai Thanh
Hình: Minh Trí