PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN KẾT QUẢ HỌC BẠ THPT

Năm 2023, thí sinh có 02 lựa chọn để nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường bằng kết quả học tập THPT (Học bạ):

• Xét điểm trung bình năm học lớp 12;
  • Xét điểm trung bình năm học lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12;
    Hai phương thức này giúp thí sinh linh hoạt lựa chọn phương án nào tối ưu cho mình, không phụ thuộc vào thời điểm kết thúc năm học.

Phương thức

Điều kiện xét tuyển

• Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, thí sinh đã tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (đủ điều kiện được cấp bằng tốt nghiệp THPT);
  • Thí sinh đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định, cụ thể:
    • Ngành Dược học, Răng Hàm Mặt: tổng điểm của tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 24,00 điểm trở lên, đồng thời xếp loại học lực lớp 12 đạt loại giỏi.
    • Ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật Xét nghiệm Y học: tổng điểm tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 19,50 điểm trở lên, đồng thời xếp loại học lực lớp 12 đạt loại khá trở lên.
    • Các ngành còn lại: tổng điểm của tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18,00 điểm trở lên.

Thời gian xét tuyển

• Đợt 1: Từ ngày 06/02 đến 31/03/2023;

Hồ sơ đăng ký xét tuyển

• Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Trường Đại học Văn Lang (tải mẫu phiếu tại đây);
  • Bản photocopy công chứng Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân;
  • Giấy chứng nhận kết quả thi năng khiếu nếu xét tuyển vào ngành năng khiếu của Trường;
  • Lệ phí xét tuyển: 30.000đ/ hồ sơ;
  • Bản photocopy công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh tự do tốt nghiệp các năm trước 2023). Riêng với thí sinh đang học lớp 12, bạn chưa cần nộp Bằng tốt nghiệp THPT / Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời mà sẽ bổ sung sau khi trúng tuyển và nhập học tại Trường Đại học Văn Lang;
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có);
  • Bảng Photocopy Chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có).

Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển

1/ Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang:

+ Cơ sở chính (69/68 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM).

+ Cơ sở 1 (45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, Tp.HCM),

2/ Gửi hồ sơ qua đường bưu điện (chuyển phát nhanh) về Phòng Tuyển sinh và Truyền thông Trường ĐH Văn Lang (45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, TP.HCM).

3/ Đăng ký xét tuyển trực tuyến qua cổng thông tin điện tử của Trường: https://xettuyenonline.vanlanguni.edu.vn/; đồng thời hoàn thành bổ sung hồ sơ minh chứng cho Trường Đại học Văn Lang bằng 02 cách:

Cách 01: Gửi qua đường Bưu điện

+ Gửi bản photocopy công chứng học bạ THPT; Bản photocopy công chứng Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân;  và các loại hồ sơ theo quy định xét tuyển.

Cách 2: Upload trên hệ thống Hồ sơ của tôi

+ File scan học bạ/ phiếu điểm THPT upload hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyến của Trường Đại học Văn Lang

Tham khảo mức điểm nhận hồ sơ  học bạ THPT năm 2023

Ghi chú:
(*): Các ngành có môn thi chính nhân hệ số 2 (môn thi chính được viết in hoa).

(**): Với ngành Piano, ngành Thanh nhạc, điểm xét tuyển = điểm môn Ngữ văn + điểm môn Năng khiếu Âm nhạc 1 + điểm môn Năng khiếu Âm nhạc 2 x 2; trong đó môn Ngữ văn đạt từ 5.00 điểm trở lên, môn NK Âm nhạc 1 đạt tối thiểu 5.00 điểm, môn NK Âm nhạc 2 đạt tối thiểu 7.00 điểm.

(***): Với ngành Diễn viên Kịch – Điện ảnh truyền hình, ngành Đạo diễn – Điện ảnh truyền hình, điểm xét tuyển = điểm môn Ngữ văn + điểm môn Năng khiếu Sân khấu điện ảnh 1 + điểm môn Năng khiếu Sân khấu điện ảnh 2 x 2; trong đó môn Ngữ văn đạt từ 5.00 điểm trở lên, môn NK Sân khấu điện ảnh 1 đạt tối thiểu 5.00 điểm, môn Năng khiếu Sân khấu điện ảnh 2 đạt tối thiểu 7.00 điểm.

Học phí

Tại Văn Lang, học phí sẽ được thông báo và đóng theo từng học kỳ, dựa trên số môn sinh viên học trong từng học kỳ. Nhà trường ban hành chính sách học phí minh bạch và những phương án hỗ trợ về học phí thiết thực, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên thực hiện hóa giấc mơ đại học của mình trong sự an tâm của gia đình.

Khám phá thêm

Học bổng

Hằng năm, Trường Đại học Văn Lang dành tặng hàng trăm suất học bổng giá trị đến các bạn tân sinh viên và sinh viên đang theo học tại Trường. Đây là chính sách được Nhà trường duy trì hàng năm nhằm khuyến khích các tài năng trẻ và kịp thời ghi nhận, tuyên dương những cá nhân có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc, tạo điều kiện cho các bạn có thêm động lực để theo đuổi ngành học yêu thích.

Khám phá thêm

Tin tức và Sự kiện